Đảm bảo môi trường đầu tư an toàn cho doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam
Chiều ngày 27/11/2025, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh châu Âu – ASEAN (EU-ACB) Jens Rubbert.
27/11/2025
Cùng tham dự buổi tiếp có Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Bruno Jaspaert.
Vui mừng tiếp Phái đoàn EU-ABC và EuroCham thăm Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - EU (28/11/1990 - 28/11/2025), Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, sau hơn 3 thập kỷ hợp tác, mối quan hệ Việt Nam - EU đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên cơ sở những giá trị chung, niềm tin và tầm nhìn dài hạn, trở thành một trong những trụ cột quan trọng trong chính sách đối ngoại và phát triển kinh tế của Việt Nam.
Đồng chí Bộ trưởng cho biết, thời gian qua, hai Bên đã duy trì trao đổi đoàn cấp cao, triển khai hiệu quả các hiệp định hợp tác song phương như Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam - EU, Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA), đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội.
Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, buổi làm việc là cơ hội quan trọng để hai Bên thảo luận phương hướng, biện pháp hợp tác để đảm bảo môi trường đầu tư an toàn, hiệu quả cho doanh nghiệp; xây dựng cơ chế hợp tác giữa Bộ Công an và các doanh nghiệp châu Âu…
Nhân dịp này, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai Bên tăng cường hợp tác trao đổi thông tin phục vụ công tác phòng ngừa các hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật nói chung và vi phạm pháp luật về kinh tế, thương mại, đầu tư nói riêng trên lãnh thổ Việt Nam, trong đó bao gồm việc đấu tranh phát hiện, xử lý hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
EU-ABC, EuroCham và các doanh nghiệp châu Âu hoạt động trên lĩnh vực an ninh mạng, sản xuất và kinh doanh công nghệ cao nghiên cứu tổ chức các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ cho các chuyên gia an ninh mạng của Bộ Công an Việt Nam; triển khai các dự án đầu tư, chuyển giao công nghệ; tổ chức các diễn đàn giới thiệu công nghệ cho Hiệp hội An ninh mạng quốc gia và các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực an ninh mạng của Việt Nam; nghiên cứu xây dựng cơ chế trao đổi thông tin giữa cơ quan chức năng Việt Nam và doanh nghiệp an ninh mạng châu Âu về các mối đe dọa, các hình thức tấn công mạng phổ biến, mới nối.
EU-ABC và EuroCham phối hợp Bộ Công an nghiên cứu, tổ chức các cuộc tiếp xúc trên các chuyên đề, lĩnh vực cụ thể như an ninh mạng, máy bay trực thăng, UAV,... để kết nối các nhóm công ty, doanh nghiệp châu Âu có năng lực và nhu cầu hợp tác với các đơn vị chức năng của Bộ Công an để hai Bên có điều kiện trao đổi chuyên sâu, khảo sát cụ thể về các vấn đề kỹ thuật.
Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch EU-ABC Jens Rubbert khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp châu Âu coi Việt Nam là điểm đến quan trọng trong chiến lược phát triển tại khu vực ASEAN và mong muốn tiếp tục song hành cùng Việt Nam trong thời gian sắp tới.
Ngài Chủ tịch EU-ABC đề nghị trong thời gian tới, hai Bên tiếp tục duy trì các kênh trao đổi, đối thoại thường xuyên ở cả cấp lãnh đạo và kỹ thuật; kịp thời chia sẻ thông tin, tháo gỡ vướng mắc; thúc đẩy các cơ hội hợp tác, đầu tư, thương mại giữa doanh nghiệp hai Bên, góp phần xây dựng quan hệ hợp tác Việt Nam - EU ngày càng thực chất, hiệu quả, bền vững.
Tin đọc nhiều trong tuần

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 04 người tử vong tại Lạng Sơn
27/11/2025
Khởi tố Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa
21/11/2025
Công an tỉnh Vĩnh Long triển khai nhiều đợt ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông
24/11/2025
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025



























