
“Đất nước niềm vui”- Chương trình hòa nhạc nghệ thuật đặc sắc
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, tối 17/8/2023, Bộ Công an tổ chức Chương trình hòa nhạc “Đất nước niềm vui” tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
17/08/2023
![]() |
| Nhà hát Hồ Gươm. |
Dự Chương trình hòa nhạc “Đất nước niềm vui” có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và một số địa phương.
Về phía Bộ Công an có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an…
![]() |
| Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách mời dự Chương trình hòa nhạc. |
Chương trình hòa nhạc “Đất nước niềm vui” là đêm diễn đầu tiên trong 03 chương trình hòa nhạc được Bộ Công an tổ chức trong các ngày 17/8, 18/8 và 19/8/2023.
Chỉ huy dàn nhạc giao hưởng trong Chương trình “Đất nước niềm vui” là Nhạc trưởng Honna Tetsuji, Cố vấn Dàn nhạc Trẻ Việt Nam (VYO). Ông cũng đã từng chỉ huy rất nhiều dàn nhạc trên thế giới và đạt rất nhiều giải thưởng quốc tế về âm nhạc.
![]() |
| Nhạc trưởng Honna Tetsuji (áo vest đen) - chỉ huy dàn nhạc giao hưởng trong Chương trình “Đất nước niềm vui”. |
Sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi: Nghệ sĩ Ưu tú, Violin Bùi Công Duy; Piano Nguyễn Việt Trung; đàn bầu - Nghệ sĩ Ưu tú Lệ Giang; các ca sĩ nổi tiếng: Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Bùi Thị Trang, Nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương… đã mang lại thành công của Chương trình hòa nhạc.
![]() |
| Toàn cảnh dàn nhạc giao hưởng. |
Đến với đêm diễn, các đại biểu, khách mời đã được các nghệ sĩ biểu diễn Chương trình âm nhạc đỉnh cao, với các tác phẩm đi cùng năm tháng song hành cùng Cách mạng nước nhà, như: Người về đem tới niềm vui, Bài ca hy vọng, Đất nước tình yêu, Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Mùa xuân đầu tiên, Người Hà Nội, Tự nguyện… Qua mỗi bài hát, những chặng đường lịch sử Cách mạng Việt Nam đã được các nghệ sĩ tái hiện bằng âm nhạc tại một nhà hát đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế.
![]() |
| Nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương với phần biểu diễn của mình. |
Tại Nhà hát Hồ Gươm, các nghệ sĩ đã thực sự hòa mình vào không gian tốt nhất để biểu diễn âm nhạc classic, opera và những thể loại âm nhạc không cần micro. Với kiến trúc và nội thất của nhà hát đã đảm bảo cho tiếng hát, tiếng nhạc được đưa đến các vị đại biểu và khán giả trong khán phòng rộng lớn một cách tự nhiên và trung thực nhất. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm văn hóa mới kết nối với các công trình văn hóa, di tích lịch sử ngàn năm văn hiến của Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới.
Tin đọc nhiều trong tuần


Lễ mở ký Công ước Hà Nội thành công tốt đẹp, 72 quốc gia ký kết tham gia Công ước
26/10/2025
Khởi tố thêm 01 bị can trong vụ án liên quan đến Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường
29/10/2025
Phá chuyên án lừa đảo qua mạng hơn 300 tỷ đồng, bắt 59 đối tượng tại Campuchia
29/10/2025
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025

































