
Công an tỉnh Sơn La tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân.
Từ đêm 05/8/2026, mưa lớn kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng tại xã Muổi Nọi, tỉnh Sơn La, đe dọa an toàn của nhiều hộ dân. Trước tình hình đó, các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương hỗ trợ người dân di dời khỏi khu vực nguy hiểm, tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân.
07/08/2026
Sau khi được lực lượng Công an hỗ trợ di chuyển toàn bộ tài sản đến nơi an toàn, anh Lò Văn Tuấn, xã Muổi Nọi vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhìn ngôi nhà mới xây chưa đầy 03 tháng của gia đình đứng trước nguy cơ bị sạt lở. Anh chia sẻ: "Khi nhận được thông báo phải di dời khẩn cấp, cả gia đình rất hoang mang. Mưa lớn, đường trơn trượt, tài sản nhiều nên chúng tôi không biết phải xoay xở thế nào. May có các đồng chí Công an đến hỗ trợ kịp thời, giúp gia đình đưa tài sản đến nơi an toàn. Chúng tôi thực sự rất biết ơn."
Chỉ cách đó không xa gia đình chị Lò Thị Xương nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao nên buộc phải sơ tán khẩn cấp để đảm bảo an toàn. Ngay sau khi có thông báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng tại chỗ hỗ trợ gia đình di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Mặc cho mưa lớn, các cán bộ, chiến sĩ vẫn kiên trì vận chuyển từng bao thóc, vật dụng sinh hoạt và đồ đạc có giá trị, giúp người dân hạn chế thấp nhất thiệt hại. Đứng trước ngôi nhà vừa được di chuyển tài sản, chị Lò Thị Xương không giấu được sự xúc động. Chị nghẹn ngào chia sẻ: Mưa to, đường rất khó đi nhưng các anh vẫn không quản ngại vất vả, giúp gia đình tôi chuyển từng món đồ đến nơi an toàn. Nếu không có các đồng chí Công an kịp thời hỗ trợ, gia đình tôi không biết phải xoay xở thế nào.
Lời cảm ơn mộc mạc, giản dị là minh chứng sự tận tụy của lực lượng Công an trong những ngày mưa lũ. Không quản hiểm nguy, các cán bộ, chiến sĩ luôn có mặt tại những điểm xung yếu, sẵn sàng hỗ trợ người dân sơ tán, bảo vệ tính mạng và tài sản với quyết tâm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra
Phát huy tinh thần xung kích, Ban Thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã khẩn trương huy động hơn 70 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, đoàn viên Trường Đại học Tây Bắc, Trường Cao đẳng Sơn La cùng Đoàn Thanh niên phường Chiềng Sinh và phường Chiềng Cơi tham gia hỗ trợ người dân di dời người và tài sản khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở. Dù đến từ nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau, tất cả đều chung một mục tiêu, chung một quyết tâm là nhanh chóng giúp Nhân dân vượt qua khó khăn, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.
Không chỉ hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn, lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an còn trực tiếp tham gia nạo vét bùn đất tràn vào nhà dân, khơi thông cống rãnh, hốt dọn bùn đất, thông quang mặt đường và khơi thông dòng chảy trên tuyến Quốc lộ 6, góp phần nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn cho người dân và các phương tiện qua lại.
Theo Đại úy Lương Xuân Sáng, Phó Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh Sơn La, ngay khi nhận được thông tin về diễn biến mưa lũ tại xã Muổi Nọi, Ban Thanh niên đã khẩn trương huy động đoàn viên, thanh niên có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng Công an và chính quyền địa phương hỗ trợ sơ tán người dân, di chuyển tài sản, khắc phục hậu quả thiên tai. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Công an tỉnh Sơn La. Mỗi đoàn viên, thanh niên luôn sẵn sàng có mặt ở những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất để chung tay bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân, góp phần giúp bà con vượt qua thiên tai.
Mỗi giọt mồ hôi, mỗi bước chân của tuổi trẻ Công an tỉnh Sơn La vượt qua hiểm nguy đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và lời hứa của người chiến sĩ Công an nhân dân trước Nhân dân. Thiên tai rồi sẽ qua, nhưng hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ không quản hiểm nguy, sẵn sàng có mặt ở nơi gian khó nhất để bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân sẽ còn đọng lại trong lòng người dân vùng lũ.
Tin đọc nhiều trong tuần

Đối ngoại và hội nhập quốc tế về an ninh trật tự góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương đối ngoại toàn diện tầm cao mới của Đảng
01/08/2026
Khởi tố bị can Nguyễn Anh Đức về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
05/08/2026
Đắk Lắk: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lừa đảo chiếm đoạt hơn 26,5 tỷ đồng
04/08/2026
Bộ Công an thúc đẩy hợp tác đầu tư và đổi mới sáng tạo với doanh nghiệp Hoa Kỳ
04/08/2026


























