
Hà Tĩnh: Xử phạt công dân báo tin giả đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền
Công an phường Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định xử phạt đối với N.Đ.A (sinh năm 1997, trú tại phường Vũng Áng) về hành vi: Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
11/09/2025
Trước đó, N.Đ.A đã gọi điện thoại đến đường dây điện thoại nóng của Bộ Công an phản ánh về việc ngày 04/7/2025 khi đang lưu thông trên đường thì bị Tổ Cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe, có hành vi nhận tiền, bỏ qua lỗi vi phạm của anh. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành xác minh xác định không có nội dung như N.Đ.A đã phản ánh. N.Đ.A đã thừa nhận việc báo tin giả đến đường dây điện thoại nóng của Bộ Công an, mục đích để xác định đường dây điện thoại nóng có hoạt động không và cơ quan chức năng có vào cuộc để xác minh nội dung công dân phản ánh hay không.
Hành vi của anh N.Đ.A đã vi phạm vào điểm c, khoản 3, Điều 7, Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng chống bạo lực gia đình. Công an phường Vũng Áng đã xử phạt hành chính số tiền 2,5 triệu đồng đối với N.Đ.A.
Tin đọc nhiều trong tuần


Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
03/12/2025
Bắt giữ nhóm đối tượng “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng thủ đoạn lừa “chạy án” xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh
17/01/2026Đoàn khảo sát Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Quảng Ninh về công tác bảo đảm an sinh xã hội
19/01/2026
Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng
19/01/2026






























