
Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi
Thực hiện Kế hoạch của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương, Hội Phụ nữ Bộ Công an về chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức nhận nuôi dưỡng 03 trẻ mồ côi.
31/03/2022
Hội đã nhận nuôi dưỡng cháu Phạm Mai Hương, sinh năm 2014, trú tại thôn Mỹ Xá, xã Ngọc Sơn, thành phố Hải Dương, mồ côi bố mẹ, hiện đang ở với bác, gia đình thuộc diện khó khăn. Thời gian nuôi dưỡng con là 05 năm.
![]() |
Hội Phụ nữ nhận nuôi cháu Phạm Mai Hương, mồ côi bố mẹ, gia đình thuộc diện khó khăn. |
Đặc biệt với tinh thần “Nghĩa tình đồng đội”, Hội đã nuôi dưỡng 02 con của đồng chí Trần Anh Tuấn (nguyên Đội trưởng Công an huyện Cẩm Giàng đã từ trần) là bé Trần Tuấn Khanh (sinh năm 2007) và bé Trần Tuấn Minh (sinh năm 2011), hai bé hiện đang ở với mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thời gian nuôi dưỡng con Trần Tuấn Khanh đến khi con đủ 18 tuổi, con Trần Tuấn Minh là 05 năm.
Hội sẽ nuôi dưỡng các con bằng hình thức vừa trực tiếp chăm sóc vừa thông qua gia đình, người nuôi dưỡng, chính quyền địa phương, thống nhất chăm sóc các con về tài chính mỗi tháng 500.000 đồng/con, bên cạnh đó tập trung giáo dục sức khỏe, tinh thần… hướng các con phát triển tốt, trở thành người có ích cho xã hội.
![]() |
Hội nhận nuôi hai cháu Trần Tuấn Khanh và Trần Tuấn Minh. |
Để lan tỏa chương trình ý nghĩa này, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện để các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận, sử dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ.
Được biết, vừa qua Hội Phụ nữ Công an thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũng đã đăng ký nhận nuôi 02 con có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Tin đọc nhiều trong tuần


Tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9
06/08/2025
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an: Ra mắt giao diện và Trang truyền thống, thành tựu CAND Việt Nam
07/08/2025
Dấu ấn an ninh mạng và định hướng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
05/08/2025
Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND ý nghĩa, thiết thực, gần gũi với Nhân dân
07/08/2025