
Hướng dẫn trẻ em kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy và bị kẹt trong xe ô tô
Ngày 21/7/2024, Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Trường mầm non Bá Thiên tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và các kỹ năng ứng phó cho trẻ em khi bị kẹt trong xe ô tô.
22/07/2024
Thời gian gần đây, trên toàn quốc liên tiếp xảy ra các vụ cháy gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản, không ít trẻ em đã bị thương, thậm chí là tử vong trong đám cháy. Cùng với đó, là những sự việc đáng tiếc khi trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi mầm non bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón dẫn đến tử vong. Vì vậy việc trang bị các kỹ năng về PCCC, thoát nạn và thoát hiểm là vô cùng cần thiết, để các em có thể chủ động, bình tĩnh khi có sự cố xảy ra.
Tại buổi diễn tập, khoảng 340 người là giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn thành phố đã được thông tin về tình hình cháy, nổ; nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần đây; diễn tập các phương án phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát khỏi đám cháy và thực hành ứng phó khi bị kẹt trong xe ô tô.
Qua buổi diễn tập, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng ứng phó trước những tình huống đột xuất, bất ngờ cho giáo viên, nhân viên và các em học sinh.
* Một số hình ảnh tại buổi diễn tập.
![]() |
![]() |
![]() |
| Học sinh được thực hành kỹ năng thoát khỏi đám cháy và xử lý khi bị kẹt trong xe ô tô. |
Tin đọc nhiều trong tuần


Công an Thanh Hóa triệt xóa đường dây buôn nước hoa giả, giả mạo hàng loạt thương hiệu nổi tiếng
20/05/2026
Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
15/05/2026
THÔNG TIN TUYỂN SINH CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026
19/03/2026
Công bố Quyết định thành lập Công an thành phố Đồng Nai
18/05/2026

































