
Khởi tố đối tượng mở hụi qua Zalo lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 26/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Phan Thị Diệu Ái (26 tuổi, ở xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền trên 2,8 tỷ đồng.
27/10/2023
Theo kết quả điều tra, năm 2020, Ái bắt đầu làm đầu thảo hụi và mở nhiều dây hụi tháng, hụi tuần có giá trị từ 200.000 - 5.000.000 đồng để hưởng tiền hoa hồng. Các dây hụi được Ái lập trên mạng xã hội Zalo, những người tham gia chơi cùng dây hụi được lập một nhóm riêng, đến kỳ khui hụi sẽ được Ái thông báo số tiền hụi viên kêu hốt được trên nhóm Zalo để các hụi viên tham gia biết, sau đó trực tiếp đi thu tiền giao lại cho các hụi viên.
![]() |
Phan Thị Diệu Ái tại cơ quan Công an. |
Trong quá trình làm đầu thảo hụi, đến năm 2023, nhiều hụi viên hốt hụi không đóng hụi chết trước đó khoảng 01 tỷ đồng. Để có tiền choàng hụi, trả nợ vay và tiêu xài cá nhân, Ái chủ động lập ra các dây hụi mới (hụi ngày) và vận động thêm các hụi viên tham gia bằng các thủ đoạn gian dối như đặt tên khống hụi viên, tự ý lấy tên các hụi viên tham gia để góp hụi, chiếm đoạt tiền của các hụi viên với số tiền trên 2,8 tỷ đồng. Đến ngày 06/7/2023, Ái tuyên bố vỡ hụi, tại thời điểm vỡ hụi còn 15 dây hụi ngày được mở trong thời gian từ ngày 19/5 - 01/7/2023.
Tin đọc nhiều trong tuần


Khởi tố đối tượng sát hại 3 người trong vụ thảm án ở Đắk Lắk với 2 tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản"
15/09/2025
Lãnh đạo Bộ Công an có Thư khen, biểu dương chiến công xuất sắc của Công an tỉnh Lào Cai
11/09/2025
Cảnh báo thông tin giả liên quan đến lộ dữ liệu trên không gian mạng
15/09/2025
Thông tin về vụ chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động ở nhiều tỉnh, thành phố với số lượng lớn
15/09/2025