
Khởi tố Trịnh Văn Quyết và các cá nhân có liên quan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Ngày 25/8/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã thi hành các Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can đối với Trịnh Văn Quyết và các cá nhân có liên quan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Xây dụng FLC Faros và các công ty có liên quan.
25/08/2022
Quá trình điều tra mở rộng vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoản BOS và các công ty có liên quan, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, có căn cứ xác định ngoài hành vi phạm tội đã bị khởi tố, các bị can: Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga, Hương Trần Kiều Dung còn có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" thông qua việc: Từ năm 2014 đến năm 2016 làm thủ tục tăng vốn điều lệ khống từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng tương ứng với 430 triệu cổ phần của Công ty CP Xây dựng Faros và khi được niêm yết 430 triệu cổ phiếu ROS trên sàn chứng khoán, đã bán chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.
Bước đầu xác định, tính đến ngày 24/02/2021, Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo Trịnh Thị Minh Huế bán toàn bộ cổ phiếu ROS mang tên Trịnh Văn Quyết và cổ phiếu ROS mang tên 05 cá nhân khác (do Quyết nhờ dựng tên), thu được tổng cộng 6.412.480.399.700 đồng và rút tiền mặt để chiếm đoạt.
Ngày 23/8/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can đối với: Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga và Hương Trần Kiều Dung về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra tại Công ty CP Xây dụng FLC Faros và các công ty có liên quan.
Ngày 24/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5) đã ra các Quyết định phê chuẩn Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố 04 bị can trên và ngày 25/8/2022 Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các Quyết định tố tụng theo quy định của pháp luật.
Tin đọc nhiều trong tuần


Khởi tố đối tượng sát hại 3 người trong vụ thảm án ở Đắk Lắk với 2 tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản"
15/09/2025
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 19 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty Egroup
17/09/2025
Đắk Lắk: Bắt, khởi tố Tổng Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt gần 800 tỷ đồng
12/09/2025
Lãnh đạo Bộ Công an có Thư khen, biểu dương chiến công xuất sắc của Công an tỉnh Lào Cai
11/09/2025