
Một cán bộ Cảnh sát phòng chống ma tuý Công an tỉnh Thanh Hóa bị thương khi làm nhiệm vụ
Đó là Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa, người vừa bị đối tượng sử dụng dao tấn công trọng thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sự việc một lần nữa cho thấy sự nguy hiểm, khốc liệt và quyết liệt trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy.
09/06/2026
Trước đó, ngày 01/6/2026, Tổ công tác do Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phối hợp với Công an xã Nông Cống tiến hành rà soát và xét nghiệm chất ma túy đối với các đối tượng liên quan đến ma túy trên địa bàn xã. Khi Tổ công tác đến nhà để tuyên truyền, vận động, giải thích và mời đối tượng Lê Đình Triều, sinh năm 1990, trú tại xã Nông Cống lên trụ sở Công an xã xét nghiệm chất ma tuý nhưng đối tượng không chấp hành, khóa cửa cố thủ bên trong phòng ngủ tầng 1, dùng dao nhọn để chống đối quyết liệt.
Đối diện với đối tượng manh động, có hung khí nguy hiểm, Trung tá Phạm Ngọc Khánh vẫn giữ vững bản lĩnh, trực tiếp tiếp cận, kiên trì tuyên truyền, vận động đối tượng buông hung khí, chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, đối tượng bất ngờ mở cửa, cầm dao lao ra tấn công tổ công tác.
Trong khoảnh khắc nguy hiểm, Trung tá Phạm Ngọc Khánh đã dũng cảm lao lên khống chế đối tượng, quyết tâm tước bỏ hung khí để bảo vệ đồng đội và giữ an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Trong không gian chật hẹp, đối tượng đang trong trạng thái kích động mạnh, chống trả điên cuồng bằng dao nhọn, đồng chí Khánh bị đối tượng đâm trúng vùng cổ, đứt động mạch cảnh ngoài, mất nhiều máu, nguy hiểm đến tính mạng.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các đồng chí trong tổ công tác đã khẩn trương sơ cứu và đưa Trung tá Phạm Ngọc Khánh đến bệnh viện cấp cứu. Với tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ y, bác sĩ đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện và triển khai các biện pháp chuyên môn chuyên sâu để cứu chữa. Nhờ được cấp cứu kịp thời, đồng chí Khánh đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị.
Đồng thời, khống chế, bắt giữ Lê Đình Triều, xét nghiệm nhanh, đối tượng dương tính với chất ma túy Methamphetamine. Tại Cơ quan Công an, đối tượng khai nhận đã sử dụng ma túy (dạng đá) vào tối 31/5/2026. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Đình Triều về tội “Giết người” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Ý chí quyết tâm, tinh thần dũng cảm “không khoan nhượng với tội phạm ma túy, không lùi bước trước hiểm nguy” của Trung tá Phạm Ngọc Khánh tiếp tục tô thắm phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Việc cán bộ, chiến sĩ Công an bị thương trong quá trình đấu tranh với tội phạm ma túy thêm một lần cho thấy tính chất đặc biệt nguy hiểm, cam go và khốc liệt của mặt trận phòng, chống ma túy, nơi mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn phải đối mặt với hiểm nguy, thậm chí đánh đổi bằng máu và tính mạng để giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân./.
Tin đọc nhiều trong tuần


Hội nghị trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về “Chiến lược Công dân số”
05/06/2026
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
03/12/2025
Đắk Lắk thành lập Trường Văn hóa Công an nhân dân II
06/06/2026
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025





























