
Một lá cờ - Triệu tấm lòng yêu nước
Những ngày tháng Tám lịch sử, hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), trên khắp các miền quê Hà Tĩnh, sắc đỏ của Quốc kỳ đang rực rỡ trên những tuyến đường, khu dân cư, giáo xứ, giáo họ và cơ sở tôn giáo.
29/08/2026
Hướng tới Quốc khánh 2/9, Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc; trong đó chú trọng trao cờ tặng các giáo xứ, giáo họ, chùa, cơ sở tôn giáo, thôn, tổ dân phố và hộ gia đình.
Tại nhiều địa bàn cơ sở, cán bộ, chiến sĩ Công an đã trực tiếp đến các cơ sở tôn giáo trao tặng cờ Tổ quốc, đồng thời tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo, bà con giáo dân và Nhân dân trang trọng treo cờ tại gia đình, cơ sở thờ tự, các tuyến đường và khu dân cư.
Từ những ngôi chùa, nhà thờ, giáo xứ, giáo họ đến từng mái nhà của người dân, sắc đỏ sao vàng đang ngày càng hiện diện rộng khắp, tạo nên không khí rực rỡ, trang nghiêm, phấn khởi trong những ngày cả nước hướng về Quốc khánh. Việc vận động treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo càng có ý nghĩa khi những lá cờ đỏ sao vàng cùng hiện diện tại chùa, nhà thờ, giáo xứ, giáo họ và trong từng gia đình. Đó là hình ảnh sinh động của tinh thần đoàn kết, đồng lòng, cho thấy dù sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau, mọi người dân đều cùng chung một quê hương, cùng hướng về Tổ quốc Việt Nam.
Trong những ngày hướng tới Quốc khánh 2/9, mỗi lá cờ được treo trang trọng trước cửa nhà, trên các tuyến đường hay tại các cơ sở tôn giáo như một lời nhắc nhớ về lịch sử hào hùng của dân tộc, về giá trị của độc lập, tự do và trách nhiệm của mỗi người đối với quê hương, đất nước.
Việc trao tặng cờ Tổ quốc và tuyên truyền, vận động Nhân dân treo cờ cũng là một trong những hoạt động gần gũi, thiết thực được Công an các xã, phường triển khai nhằm tăng cường sự gắn bó với Nhân dân. Thông qua hoạt động này, cán bộ, chiến sĩ Công an có thêm dịp gặp gỡ, tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của mỗi người dân trong xây dựng quê hương.
Sự hưởng ứng của các chức sắc, chức việc, bà con giáo dân, tín đồ Phật giáo và Nhân dân trong việc treo cờ Tổ quốc đã góp phần tạo nên những hình ảnh đẹp, giàu ý nghĩa trong đời sống cộng đồng. Những tuyến đường rực sắc cờ, những cơ sở tôn giáo trang nghiêm dưới màu cờ đỏ sao vàng và những mái nhà cùng hướng về ngày Quốc khánh tạo nên một không khí đoàn kết, phấn khởi.
Tin đọc nhiều trong tuần


Công an tỉnh Phú Thọ thông tin ban đầu về vụ nổ tại khu nhà trọ trên địa bàn xã Bình Xuyên
29/08/2026
KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN (19/8/1945 - 19/8/2026) VÀ 21 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005 - 19/8/2026)
18/08/2026
Khởi tố Vũ Hoàng Hải (tên thường gọi Hải SAPA TV) và các cá nhân, tổ chức có liên quan về tội “Lừa dối khách hàng” “Vi phạm quy định về công tác kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”
24/08/2026
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
03/12/2025




























