
Quảng Nam: Lực lượng Công an huyện Tây Giang kịp thời giải cứu người dân giữa dòng lũ dữ
Khoảng 16h45’ ngày 03/7/2024, nhận được tin báo của người dân về trường hợp có một thanh niên bị mắc kẹt giữa dòng sông Avương đang chảy xiết, Công an huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương chỉ đạo, huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ tại các Đội nghiệp vụ và Công an xã Atiêng khẩn trương nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp với các lực lượng khác triển khai các biện pháp ứng cứu, giải cứu thành công người dân thoát khỏi cơn lũ dữ.
04/07/2024
Sau đợt mưa lớn, một trận lũ quét đột ngột kéo về khiến nước sông Avương dâng cao và chảy xiết. Lúc này, một người dân di chuyển qua sông thì bị kẹt lại tại một gò đất giữa dòng lũ. Do nước lũ chảy mạnh, địa hình hiểm trở, gò đất bị sạt lở nhanh chóng gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc, lực lượng cứu hộ Công an huyện Tây Giang đã nhảy xuống dòng nước lũ, kịp thời cứu người bị nước cuốn trôi và đưa vào bờ an toàn.
![]() |
Người dân bị kẹt lại tại một gò đất giữa dòng lũ. |
![]() |
Công an huyện Tây Giang triển khai lực lượng ứng cứu người dân bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ. |
Người dân được cứu là ông Đ.C.P (sinh năm 1990, ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đến địa bàn huyện Tây Giang để làm ăn, sinh sống.
Qua sự việc nêu trên, Công an huyện Tây Giang khuyến cáo người dân cần cẩn trọng trong quá trình di chuyển, làm việc ở các khu vực sông suối, đặc biệt trong mùa mưa giông thường hay xuất hiện lũ ống, lũ quét bất ngờ rất nguy hiểm.
Tin đọc nhiều trong tuần


Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Cà Mau
04/08/2025
Tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9
06/08/2025
Chương trình nghệ thuật “Khát vọng cống hiến” và giao lưu giữa các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc”
04/08/2025
Công an nhân dân Việt Nam - 80 năm vững bước dưới cờ Đảng
04/08/2025