
Trạm dừng chân nghĩa tình
Mô hình: “Trạm dừng chân nghĩa tình” của Công an Đồng Tháp đã trở thành “địa chỉ” quen thuộc đối với người dân làm ăn xa, trở về quê đón Tết. Tết Ất Tỵ năm nay, Công an toàn tỉnh lại tiếp tục thực hiện mô hình này, để hỗ trợ, tiếp sức cho người dân.
26/01/2025
Mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình” do Công an thành phố phối hợp với thành đoàn thực hiện. Trạm dừng chân được đặt trước Showroom Hyundai Huy Tiến Dũng, Quốc lộ 80, thuộc khóm Hòa An, phường 2. Bắt đầu hoạt động từ ngày 25/01/2025 đến hết ngày 26/01/2025 (tức 27 âm lịch). Dự kiến sẽ cấp phát 10.000 chai nước suối và 10.000 khăn lạnh miễn phí cho người dân từ nơi xa về quê ăn Tết.
Tổng kinh phí hoạt động của mô hình là 60 triệu đồng, do đơn vị vận động mạnh thường quân và đoàn viên ủng hộ, để phát nước, khăn lạnh miễn phí cho bà con. Đây là năm thứ 5 Công an thành phố triển khai thực hiện hoạt động mô hình này, qua đó tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, được Cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là các mạnh thường quân và người dân trên địa bàn thành phố đồng tình, ủng hộ, quý mến. Tính theo từng năm, số lượng bà con dừng chân tại trạm tăng đáng kể, thực sự đáp ứng được nhu cầu thiết thực của người dân.
Trạm dừng chân còn hỗ trợ các trường hợp ốm đau, mệt mỏi khi di chuyển trên đường, bảo đảm an toàn. Qua đó, Công an thành phố còn lồng ghép thêm các nội dung tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho người dân khi dừng, nghỉ tại trạm. Công an các huyện còn phát bánh bao, bánh mì, sữa và hỗ trợ xăng, bơm, vá xe, cấp nón bảo hiểm cho người dân.
Một số hình ảnh tại chương trình:
|
||||
Tin đọc nhiều trong tuần


Triển khai cấp độ cao nhất đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Lễ kỷ niệm A80
25/08/2025
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Vĩnh Long lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030
25/08/2025
Triển khai khẩn cấp công tác ứng phó với cơn bão số 5
24/08/2025
Tuyển chọn công dân vào công tác tại Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng
01/08/2025