• Đoàn đại biểu đoàn viên, thanh niên ưu tú, tiêu biểu Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bộ Công an họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an Quý I/2019

Chiều 25/3/2019, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo kết quả công tác công an Quý I/2019; tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kết quả bước đầu triển khai, thực hiện Nghị định số 01 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.

Lực lượng Công an nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong Quý II và cả năm 2019

Ngày 25/3/2019, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I/2019; tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị định số 01 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an và việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm.

 • Chế độ thai sản trong lực lượng Công an nhân dân

  Tôi công tác trong lực lượng Công an nhân dân được 03 năm 6 tháng, tôi sinh non ở tuần thai thứ 29, hiện nay tôi đã nghỉ hết chế độ thai sản nhưng con tôi vẫn ốm và chỉ đạt 4,5kg. Bộ Công an cho tôi hỏi, trường hợp của tôi có được giải quyết chế độ, chính sách nào để xin nghỉ thêm hay không?   

  Xem thêm >>
 • Về việc cập nhật, chia sẻ, khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

  Mặc dù Luật Căn cước công dân đã có những quy định chung về kết nối, cập nhật, chia sẻ, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác nhưng đến nay vẫn chưa có văn bản hướng dẫn, quy định cụ thể để triển khai thực hiện. Đề nghị sớm ban hành văn bản hướng dẫn để sớm triển khai việc kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu quốc gia trên các lĩnh vực.

  Xem thêm >>
 • Thủ tục làm thẻ Căn cước công dân đối với trường hợp không có giấy khai sinh

  Tôi sinh năm 1940, từng có 11 năm tham gia chiến trường và hiện là thương binh. Năm 1978, tôi làm Chứng minh nhân dân, trong Chứng minh nhân dân ghi năm sinh của tôi là năm 1945. Hiện nay, tôi không có Giấy khai sinh nhưng trong Sổ hộ khẩu, Quyết định nghỉ mất sức, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì, thẻ Bảo hiểm y tế, thẻ Cựu chiến binh, Giấy lĩnh lương hàng tháng của tôi đều ghi sinh năm 1940. Bộ Công an cho tôi hỏi, với thông tin về năm sinh là khác nhau giữa Chứng minh nhân dân và các giấy tờ nêu trên, tôi có thể làm thẻ Căn cước công dân được không?
   

   

  Xem thêm >>
 • Chế độ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe đối với cán bộ, chiến sỹ quản lý, chăm sóc phạm nhân

  Đề nghị Bộ Công an chủ trì phối hợp với bộ, ngành liên quan xem xét, có quy định về chế độ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe đối với cán bộ được bố trí quản lý, quản chế phạm nhân nhưng phải thực hiện cả nhiệm vụ của hộ lý, chăm sóc phạm nhân khi đưa đi điều trị tại các bệnh viện do phạm nhân không có thân nhân chăm sóc.

  Xem thêm >>
Liên kết website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 069.2343647 - 069.2341165.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn