• Bộ Công an gặp mặt các đại biểu Quốc hội trong Công an nhân dân về dự Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Bộ Công an gặp mặt các đại biểu Quốc hội trong Công an nhân dân về dự Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Chiều 20/5/2019, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các đại biểu Quốc hội trong Công an nhân dân (CAND) về dự Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy họp phiên thứ hai

Chiều 20/5/2019, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức phiên họp thứ hai của Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban soạn thảo chủ trì cuộc họp.

 • Hỏi về việc sử dụng Chứng minh nhân dân

  Bố tôi sinh ra và được cấp Chứng minh nhân dân (CMND) tại tỉnh Hà Nam. Năm 1994, gia đình tôi chuyển vào TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng sinh sống, bố tôi được cấp CMND mới tại đây. Hiện tại, bố tôi có 02 số CMND của 02 tỉnh khác nhau thì có ảnh hưởng gì khi làm các thủ tục hành chính không? Nếu có ảnh hưởng bố tôi cần làm những thủ tục như thế nào?

   

  Xem thêm >>
 • Biện pháp xử lý đối với việc mua bán, sử dụng “Bóng cười” hiện nay

  Hiện nay, vấn nạn mua bán, sử dụng “Bóng cười” hết sức nguy hiểm, có thể gây chết người, lực lượng chức năng chỉ phạt hành chính thì chưa đủ răn đe. Cử tri kiến nghị cần có chế tài thật mạnh để xử lý vấn nạn này.

  Xem thêm >>
 • Biện pháp xử lý đối với tài xế điều khiển phương tiện tham gia giao thông dương tính với ma túy

  Gần đây có nhiều vụ tai nạn giao thông nguyên nhân do tài xế có sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện. Tôi muốn hỏi, thời gian tới Bộ Công an có triển khai sử dụng thiết bị kiểm tra, phát hiện dương tính chất ma túy đối với người tham gia giao thông trên toàn quốc hay không và nếu phát hiện tài xế điều khiển phương tiện tham gia giao thông dương tính với ma túy thì sẽ có biện pháp xử lý, ngăn chặn như thế nào?

  Xem thêm >>
 • Chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

  Cử tri đề nghị tăng mức phụ cấp cho công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (Công an nghĩa vụ) vì so sánh cùng thực hiện nghĩa vụ nhưng thời gian thực hiện nghĩa vụ Quân sự chỉ có 02 năm, Công an nghĩa vụ là 03 năm. Chính sách như hiện nay cử tri cho rằng chưa hợp lý, đề nghị Nhà nước quan tâm.

   

  Xem thêm >>
Liên kết website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 069.2343647 - 069.2341165.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn