
Cần Thơ: Công an xã Nhơn Mỹ cụ thể hóa tiêu chí “Gần dân nhất”
Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, lực lượng Công an xã Nhơn Mỹ đã và đang triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Ba nhất” gắn liền với mô hình hành động thiết thực “Mỗi ngày một việc tốt vì Nhân dân”. Công an xã Nhơn Mỹ đã tổ chức ra mắt Chương trình nhận đỡ đầu, hỗ trợ lâu dài cho 02 trường hợp học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
16/01/2026
Thông qua công tác bám sát địa bàn, rà soát nhân khẩu, Công an xã Nhơn Mỹ đã nhanh chóng nắm bắt được hoàn cảnh của 02 em học sinh là anh em ruột, hiện đang học lớp 7 và 8 tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Song Phụng, xã Nhơn Mỹ, thành phố Cần Thơ. Hai anh em mồ côi, sống cùng ông bà nội trong điều kiện cuộc sống đầy khó khăn, đứng trước nguy cơ phải nghỉ học. Việc nắm tình hình nhanh, chính xác của lực lượng Công an xã không chỉ phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mà còn giúp kịp thời phát hiện những hoàn cảnh cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.
Trước hoàn cảnh đó, tập thể Công an xã chủ động đề xuất và triển khai chương trình nhận đỡ đầu lâu dài cho hai em. Nguồn kinh phí hỗ trợ hàng tháng được đóng góp tự nguyện từ tiền lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.
Nhân Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ của đơn vị, Công an xã đã công bố Quyết định nhận đỡ đầu, cam kết hỗ trợ liên tục cho đến khi các em hoàn thành chương trình học phổ thông hoặc đủ tuổi trưởng thành, nhằm đảm bảo các em có điều kiện vật chất tối thiểu để tiếp tục con đường học vấn. Bên cạnh đó, các chiến sĩ Công an cũng thường xuyên đến thăm hỏi, động viên tinh thần, giúp các em vơi bớt mặc cảm, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Tại buổi Lễ, các em học sinh đã bày tỏ sự xúc động sâu sắc trước tấm lòng của lực lượng Công an xã, xem đây là điểm tựa vững chắc giúp các em tiếp tục tự tin, yên tâm vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Sự gắn kết hài hòa giữa phong trào thi đua “Ba nhất” và mô hình “Mỗi ngày một việc tốt vì Nhân dân” đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp, lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc. Việc làm này là cách Công an xã cụ thể hoá tiêu chí “Gần dân nhất, giúp dân nhiệt tình nhất”; mỗi suất hỗ trợ tuy không lớn về vật chất nhưng mang giá trị tinh thần to lớn, là sự động viên, là niềm tin mà lực lượng Công an dành tặng cho các em. Đồng thời, đây còn là minh chứng rõ nét cho tiêu chí “Giải quyết công việc hiệu quả nhất” – không chỉ giải quyết một vụ việc hành chính mà giải quyết một vấn đề an sinh xã hội, mang lại hiệu quả thiết thực, bền vững cho người dân.
Tin đọc nhiều trong tuần


Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
03/12/2025
Bắt giữ nhóm đối tượng “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng thủ đoạn lừa “chạy án” xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh
17/01/2026Đoàn khảo sát Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Quảng Ninh về công tác bảo đảm an sinh xã hội
19/01/2026
Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng
19/01/2026






























