Lũ lớn, báo động trên hàng loạt trên các sông, lực lượng Công an Thanh Hóa xuyên đêm di dời dân đến nơi an toàn

Do ảnh hưởng của bão số 5, từ đêm 24 rạng sáng 25/8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to đến rất to kéo dài, trên diện rộng khiến nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt, nhiều tuyến sông Mã, sông Bưởi, sông Cầu Chày… mực nước dâng cao. Lực lượng Công an Thanh Hóa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó, xuyên đêm cùng các lực lượng chức năng vận động, hỗ trợ người dân sơ tán người và tài sản trong khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn.

26/08/2025

00:00
Nữ Miền Bắc

Từ tối ngày 25 đến sáng 26/8, mưa to kéo dài khiến nhiều khu dân cư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị ngập nước, như các xã: Sao Vàng, Thọ Xuân, Cẩm Thủy, Cẩm Thạch, Luận Thành, Thạch Lập, Cẩm Tú…; nhiều tuyến giao thông bị đất đá sạt lở, bị nước ngập sâu trong nước khiến các phương tiện đi lại rất khó khăn, có điểm không thể lưu thông. 

1. CA Cam Thuy .jpg

2. CA Cam Thuy.jpg

Công an xã Cẩm Thủy nhanh chóng hộ trợ người dân di dời tài sản.

Lũ trên các sông lớn ở tỉnh Thanh Hóa nước đang lên nhanh và hầu hết các sông đều đã phát lệnh báo động. Trên sông Yên đã phát lệnh báo động 3 đồng thời cấm tất cả xe cơ giới đi trên hệ thống đê của sông này; trên sông Chu, sông Mã, sông Bưởi, sông Lèn và sông Cầu Chày đều đã phát lệnh báo động 1 vào sáng 26/8.

3. CA Sam Son.jpg

4. Nguyet Vien.jpg

Công an phường Sầm Sơn và phường Nguyệt Viên nhanh chóng cắt, dọn cây xanh bị gãy đỗ.

5. De Hoang Tien.jpg

6. de Ngi son.jpg

Công an xã Hoằng Tiến và Công an phường Nghi Sơn cùng các lực lượng phối hợp xử lý điểm nguy cơ đe dọa an toàn khu vực đê điều.

 Để chủ động ứng phó với mưa lũ, Công an các xã, phường và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn đã thường trực cùng với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng xuyên đêm triển khai các phương án phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ; trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động, hỗ trợ Nhân dân di chuyển người, tài sản tại những khu vực trũng thấp, khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở... đến nơi an toàn; phối hợp với các lực lượng tại chỗ thường trực, tham gia xử lý các tuyến đê có nguy cơ sạt lở; thu dọn đất đá, cây xanh gãy, đổ trên các tuyến đường; tổ chức tìm kiếm, cứu nạn và giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ...

7. CA Tam Lu 2.jpg

8. CA Tam Lu.jpg

Công an xã Tam Lư di dời người dân tại các khu vực nguy hiểm đến nơi tránh trú.

9. Luc luong Canh sat PCCC.jpg

10. PCCC.jpg

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sử dụng mô tô nước hỗ trợ người dân bị mắc kẹt do mưa lũ ở xã Luận Thành ra ngoài khu vực an toàn.

 Trong cơn mưa lũ, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, dầm mình trong mưa lũ để giúp Nhân dân sơ tán, di dời tài sản. Điển hình như lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã phối hợp với Công an xã Sao Vàng điều động cán bộ, chiến sĩ sử dụng ca nô nước vượt nước lũ giải cứu thành công 03 người trong một gia đình ở xã Sao Vàng bị mắc kẹt trong mưa lũ; phối hợp với Công an xã Luận Thành xuyên đêm giải cứu an toàn 09 người dân bị nước lũ cô lập tại thôn Quyết Thắng 2, xã Luận Thành. Lực lượng Công an các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là Công an các xã, phường miền núi, ven biển, các đơn vị dọc các tuyến sông Chu, sông Mã, sông Bưởi, sông Lèn, sông Cầu Chày… đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ xuyên đêm giúp Nhân dân sơ tán, nhất là những người già, trẻ em và phụ nữ trong vùng bị ngập lụt đến nơi an toàn./.

Đình Hợp - Quang Khải

In
Chia sẻFacebook

Tin đọc nhiều trong tuần

Tin tức mới cập nhật

Chỉ đạo điều hành

BỘ VỚI CÔNG DÂN