Công an Thừa Thiên Huế tuyên truyền pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu công nghiệp

02/11/2023
Thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực tổ chức các đợt tuyên truyền pháp luật gắn với phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) đến công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp (KCN) đóng trên địa bàn tỉnh. Qua đó đã nhân rộng những mô hình điển hình đạt hiệu quả trong đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) cơ sở.

Tại địa bàn huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) hiện có nhiều doanh nghiệp đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất hàng may mặc, dệt, nhà máy chế biến nông lâm, thủy sản… thu hút số lượng lớn lao động. Trong đó, chỉ tính riêng các nhà máy hoạt động trong KCN Phú Đa có đến hàng nghìn công nhân. Vì thế, để tăng cường đảm bảo ANTT tại cơ sở các nhà máy, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) cùng với các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an huyện Phú Vang đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền pháp luật tại KCN này.
 
Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã tích cực tuyên truyền phòng, chống "tín dụng đen", giúp công nhân và người lao động tránh xa tình trạng vay nặng lãi của các đối tượng. Bên cạnh đó còn phối hợp với các đơn vị tuyên truyền về tác hại của ma túy và phòng, chống tội phạm ma túy. "Đặc biệt lực lượng đơn vị đã chú trọng tuyên truyền, cảnh báo những thủ đoạn tội phạm thường sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet; các hành vi giả danh Công an, cán bộ Viện kiểm sát nhân dân gọi điện thoại lừa đảo. Qua công tác tuyên truyền giúp cán bộ, công nhân, người lao động tại các công ty, doanh nghiệp cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo của tội phạm, sử dụng mạng xã hội an toàn để tránh sập bẫy lừa", Đại tá Phạm Văn Toàn cho hay.
 
Cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên truyền pháp luật cho công nhân tại khu công nghiệp.

Tương tự, sau nhiều năm được lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên truyền và phát động sâu rộng nên đến nay, tại KCN Phú Bài (thị xã Hương Thủy) cũng đã có 32 Công ty, đơn vị tham gia xây dựng các mô hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. KCN Phú Bài thành lập 4 cụm doanh nghiệp an toàn, hỗ trợ PCCC&CNCH. Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá, hằng năm lực lượng Công an tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã phối hợp tổ chức hàng chục buổi truyền thông trực tiếp cho hơn 4.000 công nhân, lao động ở các doanh nghiệp. Thông qua các buổi truyền thông đã nâng cao chất lượng, hiệu quả và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. 
 
Để tiếp tục giữ vững ANTT tại các cơ quan, doanh nghiệp, các KCN đóng trên địa bàn, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương yêu cầu lực lượng Công an và các cấp Công đoàn tiếp tục phối hợp đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Yêu cầu cán bộ, công nhân, người lao động tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa và đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT. Đồng thời yêu cầu cơ quan Công an và các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để giúp công nhân, người lao động cảnh giác, chủ động phòng tránh các hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở. 
Hồng Giang - Anh Khoa
Tìm kiếm