Công an tỉnh Phú Thọ giúp đỡ Nhân dân chống bão và khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 5 gây ra

Sáng 26/8/2025, tỉnh Phú Thọ chịu ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 5 nhiều nơi mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tình trạng ngập lụt, sạt lở đất đá diễn ra trên nhiều địa bàn. Lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

26/08/2025

00:00
Nữ Miền Bắc

Tại khu Minh Cát, xã Yên Lập có 04 hộ dân bị cô lập hoàn toàn, không thể tự di chuyển đến nơi tránh trú ẩn an toàn. Công an xã Yên Lập đã phối hợp cùng các lực lượng dùng xuồng di chuyển các hộ bị cô lập đến nơi tránh trú ẩn an toàn, đồng thời hỗ trợ di chuyển nhiều lượt tài sản của người dân trên địa bàn xã.

Anh 1 (71).jpg

Công an xã Yên Lập dùng xuồng di chuyển 04 hộ bị cô lập đến nơi tránh trú ẩn an toàn.

Tại xã Trạm Thản, Công an xã đã chủ động triển khai lực lượng, phương tiện phối hợp với các Tổ bảo đảm an ninh trật tự ở khu dân cư để nắm tình hình tại các điểm có nguy cơ sạt lở, ngập úng và những khu vực có khả năng bị chia cắt do ảnh hưởng của mưa bão. Lực lượng Công an xã cũng kịp thời nắm bắt thiệt hại của người dân để chủ động phối hợp khắc phục hậu quả. 

Anh 2 (69).jpg

Công an xã Trạm Thản điều tiết giao thông, khai thông dòng chảy tại đoạn đường Quốc lộ 2.

Trong quá trình tuần tra, kiểm tra địa bàn, lực lượng Công an xã phát hiện tình trạng ngập úng tại đoạn Quốc lộ 2, qua khu 15, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Ngay lập tức, Công an xã đã huy động lực lượng đến hiện trường, tiến hành điều tiết giao thông, phối hợp với người dân khai thông dòng chảy, đảm bảo an toàn cho phương tiện và người tham gia giao thông.

Tại xã Yên Trị, ngay từ chiều ngày 25/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, nhiều khu vực trũng thấp trên địa bàn đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, nước tràn vào nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Công an xã Yên Trị đã triển khai lực lượng phối hợp với Tổ an ninh trật tự cơ sở trực tiếp xuống các khu dân cư, hỗ trợ người dân di dời tài sản, tổ chức sơ tán người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật đến các khu vực an toàn, góp phần hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Anh 3 (48).jpg

Công an xã Yên Trị hỗ trợ người dân di dời tài sản, tổ chức sơ tán người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật đến các khu vực an toàn.

Tại xã Thọ Văn, do mưa lớn trên diện rộng khiến mực nước sông Bứa dâng cao đến mức báo động, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân. Để ứng phó với tình hình khẩn cấp, cán bộ, chiến sĩ Công an xã đã đến từng hộ gia đình trong khu vực nguy hiểm để di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Song song với việc di dời, Công an xã cũng lập chốt trực tại các điểm ngập, lụt, cắm biển cảnh báo và rào chắn để ngăn người dân không đi vào khu vực nguy hiểm; nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, phòng ngừa những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Anh 4 (40).jpg

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thọ Văn đến từng hộ gia đình trong khu vực nguy hiểm để di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Tại xã Xuân Viên, do lượng nước từ thượng nguồn đổ về ngày càng lớn, một số hộ dân bị ngập, nhà cửa hỏng hóc, tốc mái, hầu hết các tuyến đường giao thông đã bị ngập sâu, chia cắt, không thể qua lại, nhiều vị trí có nguy cơ sạt lở đất đá, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Lực lượng Công an xã đã túc trực cùng với cấp ủy chính quyền có mặt ngay từ đêm, rạng sáng để thực hiện nhiệm vụ, nhanh chóng tiến hành di dời người dân và tài sản ra khỏi các vùng nguy hiểm.  

Anh 5 (19).jpg

Tại xã Xuân Viên, hầu hết các tuyến đường giao thông đã bị ngập sâu, chia cắt, không thể qua lại.

Tại xã Mường Bi, vào 23h46’ ngày 25/8, lực lượng Công an xã phát hiện một hộ dân sinh sống tại khu vực có nguy cơ sạt lở cao. Ngay lập tức, Công an xã đã huy động cán bộ, chiến sĩ cùng dân quân và đoàn thể địa phương tiến hành di dời khẩn cấp, đưa người và tài sản của hộ dân đến nhà văn hóa xóm trú ẩn an toàn.

Anh 6 (7).jpg

Tại xã Mường Bi, lực lượng Công an xã hỗ trợ di dời một hộ dân sinh sống tại khu vực có nguy cơ sạt lở cao.

Tại xã Thung Nai, trong quá trình tuần tra kiểm soát, đảm bảo công tác phòng chống lụt bão, lực lượng Công an xã phát hiện tại Km13, tỉnh lộ 435 địa phận xã Thung Nai có nhiều khối đá lớn rơi xuống đường tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông và ách tắc giao thông, Công an xã và lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở đã tiến hành dọn dẹp số đất đá bị sạt lở, đảm bảo giao thông thông suốt. Ngoài ra, lực lượng Công an còn phân công cán bộ, chiến sĩ phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông, đồng thời tham mưu, tổ chức cắm biển cảnh báo Nhân dân không đi vào các khu vực sạt lở nguy hiểm.

Anh 7 (5).jpg

Công an xã Thung Nai tiến hành dọn dẹp số đất đá bị sạt lở, đảm bảo giao thông thông suốt.

Tại xã Hợp Kim, lực lượng Công an được phân công trực chốt tại khu vực ngầm tràn, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn người dân, đặt biển cảnh báo nguy hiểm. Đồng thời, phối hợp di dời cây gãy đổ, giải tỏa vật cản trên đường, tạo điều kiện lưu thông an toàn; tăng cường tuyên truyền từng hộ dân chủ động chằng chống nhà cửa, bảo quản tài sản, không chủ quan trước mưa bão.

Anh 8 (4).jpg

Công an xã Hợp Kim phân trực chốt tại khu vực ngầm tràn.

Tại xã Yên Thuỷ, do mưa lớn kéo dài, có nơi lượng mưa vượt 150mm, gây ngập úng diện rộng tại nhiều xóm, khu phố. Trước tình hình đó, Công an xã Yên Thuỷ đã kịp thời huy động cán bộ, chiến sĩ đơn vị cùng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở phối hợp với chính quyền địa phương trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra các điểm xung yếu; tổ chức hỗ trợ, sơ tán người dân và tài sản khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; đồng thời huy động phương tiện tham gia khơi thông cống rãnh, bảo đảm dòng chảy, giúp bà con đi lại thuận tiện và an toàn.

Anh 9 (2).jpg

Công an xã Yên Thuỷ hỗ trợ, sơ tán người dân và tài sản khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Tại xã Hy Cương, đến 9h00’ ngày 26/8, do mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ tuyến đường dân sinh phía trước cổng chùa Am Đường và chợ quê Hy Cương, Công an xã Hy Cương nhanh chóng triển khai lực lượng, huy động cán bộ, chiến sĩ có mặt và phối hợp cùng ban chỉ huy quân sự xã, lực lượng an ninh trật tự cơ sở và Trung đoàn 652, Cục Hậu cần – Kỹ thuật, Quân khu 2 hỗ trợ người dân di dời tài sản, đồng thời xử lý hệ thống cống ngầm, đặt cảnh báo, hướng dẫn các phương tiện di chuyển đảm bảo an toàn. Công an xã đã huy động hơn 20 cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ, ứng cứu kịp thời, giúp đỡ khoảng 20 tiểu thương và hộ dân thuộc Khu 2, Khu 3 di dời tài sản khỏi vùng ngập úng.

Anh 10 (1).jpg

Công an xã Hy Cương huy động cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ, ứng cứu kịp thời, giúp đỡ các tiểu thương và hộ dân di dời tài sản khỏi vùng ngập úng.

Tại xã Đạo Trù, hồ chứa nước Vĩnh Thành, thôn Vĩnh Ninh và hồ chứa nước Đồng Mỏ, thôn Đồng Giếng mực nước đang tiếp tục dâng cao. Địa bàn xã có 06 ngầm tràn, nằm tại tuyến đường TL302 và đường liên xã, liên thôn, hiện nay mực nước dâng cao, kết hợp chảy siết gây gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông. Công an xã đã phối hợp với lực lượng Quân sự xã, lực lượng an ninh trật tự cở sở, Trưởng các thôn trực tiếp xuống địa bàn, khu vực có nguy cơ sạt lở, ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy siết… bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng, đặt biển cảnh báo, khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản cho người dân.

Anh 11 (2).jpg

Công an xã Đạo Trù hướng dẫn, phân luồng, đặt biển cảnh báo tại hồ chứa nước Vĩnh Thành và Đồng Mỏ.

Những việc làm trên chỉ là một phần trong rất nhiều nỗ lực của lực lượng Công an cơ sở Phú Thọ trong bão số 5. Bất chấp mưa gió, hiểm nguy, các đồng chí đã có mặt tại những nơi khó khăn nhất, kịp thời hỗ trợ, bảo vệ an toàn cho Nhân dân. Trong hoàn cảnh gian nan, tinh thần vì dân càng được thể hiện rõ. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an dấn thân vào mưa bão để hỗ trợ người dân một lần nữa khẳng định phương châm hành động “Vì Nhân dân phục vụ”, là điểm tựa tin cậy, là chỗ dựa vững chắc của Nhân dân trong thiên tai, hoạn nạn.

Lê Phượng - Nguyễn Ngọc

In
Chia sẻFacebook

Tin đọc nhiều trong tuần

Tin tức mới cập nhật

Công an tỉnh Thái Nguyên nỗ lực xuyên đêm hỗ trợ di dời người dân ra khỏi vùng ngập lụt, gia cố, chống tràn các tuyến đê

Công an tỉnh Thái Nguyên nỗ lực xuyên đêm hỗ trợ di dời người dân ra khỏi vùng ngập lụt, gia cố, chống tràn các tuyến đê

Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp hỗ trợ xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ

Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp hỗ trợ xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ

Phụ nữ Công an nhân dân gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương, vì bình yên cuộc sống.

Phụ nữ Công an nhân dân gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương, vì bình yên cuộc sống.

Quán triệt quy định mới của pháp luật về công tác điều tra, xử lý tội phạm và công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh điều tra

Quán triệt quy định mới của pháp luật về công tác điều tra, xử lý tội phạm và công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh điều tra

Cao Bằng: Ra quân dọn dẹp đường phố sau bão số 11

Cao Bằng: Ra quân dọn dẹp đường phố sau bão số 11

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động liên tiếp huy động lực lượng ra quân giúp Nhân dân khắc phục hậu quả bão, lũ

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động liên tiếp huy động lực lượng ra quân giúp Nhân dân khắc phục hậu quả bão, lũ

Công an tỉnh lạng sơn xuyên đêm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hoàn lưu sau bão số 11

Công an tỉnh lạng sơn xuyên đêm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hoàn lưu sau bão số 11

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức đến thăm hỏi, động viên cán bộ Công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức đến thăm hỏi, động viên cán bộ Công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Họp báo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Họp báo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Thái Nguyên thăm hỏi người dân, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Thái Nguyên thăm hỏi người dân, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an thành phố Huế phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 gây ra

Công an thành phố Huế phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 gây ra

Lực lượng Công an các tỉnh phía Bắc tiếp tục tích cực, khẩn trương triển khai tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất

Lực lượng Công an các tỉnh phía Bắc tiếp tục tích cực, khẩn trương triển khai tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất

Lực lượng Công an nhân dân tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ

Lực lượng Công an nhân dân tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ

Sơ kết công tác quản lý xuất nhập cảnh Quý III và 9 tháng đầu năm 2025

Sơ kết công tác quản lý xuất nhập cảnh Quý III và 9 tháng đầu năm 2025

Quy định biện pháp thực hiện bảo hiểm y tế đối với công nhân công an, người lao động, học sinh, sinh viên và thân nhân của cán bộ, chiến sĩ, công nhân công an đang công tác, học tập trong Công an nhân dân

Quy định biện pháp thực hiện bảo hiểm y tế đối với công nhân công an, người lao động, học sinh, sinh viên và thân nhân của cán bộ, chiến sĩ, công nhân công an đang công tác, học tập trong Công an nhân dân

Thông báo đấu giá trực tuyến biển số xe trong các ngày 13 và 14/10/2025

Thông báo đấu giá trực tuyến biển số xe trong các ngày 13 và 14/10/2025

Hội nghị đánh giá tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Hội nghị đánh giá tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 hỗ trợ Nhân dân vùng ngập lụt trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 hỗ trợ Nhân dân vùng ngập lụt trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Công an Lạng Sơn khẩn trương phối hợp ứng phó sự cố vỡ đập thủy điện Bắc Khê

Công an Lạng Sơn khẩn trương phối hợp ứng phó sự cố vỡ đập thủy điện Bắc Khê

Chỉ đạo điều hành

BỘ VỚI CÔNG DÂN