Người nước ngoài cần lưu ý gì khi đề nghị cấp thị thực điện tử để nhập cảnh Việt Nam?

Người gửi: Phan Thành

Việc Việt Nam áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ sẽ thu hút nhiều người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển ngành du lịch. Bộ Công an cho tôi hỏi, đối với người nước ngoài, họ cần lưu ý gì khi đề nghị cấp thị thực điện tử để nhập cảnh Việt Nam?

Ngày hỏi: 05/01/2024 - Lượt xem: 2563

Câu trả lời

Chính sách cấp thị thực điện tử đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được dư luận trong và ngoài nước đánh giá cao do thủ tục rất đơn giản, người nước ngoài có nhu cầu đề nghị cấp thị thực điện tử thực hiện hoàn toàn qua mạng, tự làm thủ tục từ khai thông tin đến nộp phí, nhận kết quả, không phải qua khâu trung gian. Quá trình thực hiện, người nước ngoài cần lưu ý:

- Thứ nhất, người nước ngoài cần tìm hiểu, truy cập đúng Trang thông tin cấp thị thực điện tử của Việt Nam qua địa chỉ:
evisa.xuatnhapcanh.gov.vn và thực hiện theo hướng dẫn, hoặc truy cập Cổng Dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ: dichvucong.bocongan.vn, lựa chọn dịch vụ công cấp thị thực điện tử để khai thông tin, tải ảnh, nộp phí đề nghị cấp thị thực. Tránh việc truy cập không đúng Trang thông tin dẫn đến phải nộp phí trái quy định của Việt Nam.

- Thứ hai, người nước ngoài cần nghiên cứu thông tin trên tờ khai đề nghị cấp thị thực điện tử, khai đủ, đúng thông tin, tải đúng ảnh, trang nhân thân hộ chiếu,… và đảm bảo chính xác các thông tin đã khai, tránh vi phạm pháp luật về việc khai không đúng sự thật để được cấp thị thực sẽ bị xử lý theo quy định.

- Thứ ba, người nước ngoài cần tìm hiểu quy định của pháp luật Việt Nam về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú liên quan đến người nước ngoài để đảm bảo cho quá trình nhập xuất cảnh Việt Nam như: Phải thông qua cơ sở lưu trú để thực hiện việc khai báo tạm trú; xuất trình hộ chiếu giấy tờ cho cơ sở lưu trú để thực hiện khai báo tạm trú, hoạt động đúng mục đích nhập cảnh,…

 

Người trả lời: Bộ Công an