Cán bộ Công an dũng cảm cứu người đuối nước

29/02/2024
Lượt xem: 810
Không sợ hiểm nguy, Đại úy Lê Hoàng Hà Nam, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an tỉnh Điện Biên sẵn sàng lao vào dòng nước chảy xiết, cứu sống một người dân không may bị đuối nước.

Hồi 14h30’ ngày 28/2/2024, Đại úy Lê Hoàng Hà Nam, Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Điện Biên phát hiện một nam thanh niên chìm dưới mương nước đang chảy xiết (công trình đại thủy nông Nậm Rốm thuộc địa phận bản Nà Púng, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ) đã lao xuống mương nước đưa nạn nhân lên bờ. Lúc này nạn nhân đã rơi vào trạng thái hôn mê, chân, tay co cứng.

Bằng kỹ năng, kinh nghiệm của một người lính cứu nạn cứu hộ, Đại úy Lê Hoàng Hà Nam cùng một người dân nhanh chóng thực hiện các biện pháp sơ cứu, cứu sống được nạn nhân. 

Đại úy Lê Hoàng Hà Nam tại khu vực cứu người đuối nước.
Đại úy Lê Hoàng Hà Nam tại khu vực cứu người đuối nước.
Anh Phạm Minh Hải (áo vàng, bên phải) được cán bộ PCCC & CNCH kiểm tra sức khỏe.
Anh Phạm Minh Hải (áo vàng, bên phải) được cán bộ PCCC & CNCH kiểm tra sức khỏe.

 

Nạn nhân được cứu sống là anh Phạm Minh Hải (42 tuổi) trú tại tổ dân phố 01, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ. Anh Hải cho biết: Khoảng 14 giờ ngày 18/2, khi đi đến địa phận thuộc bản Nà Púng, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ thì bị choáng, say xẩm mặt mày, không biết gì nữa. Đến khi tỉnh dậy thì thấy nhiều người xung quanh, quần áo ướt sũng, mọi người nói cho tôi biết mình vừa được một cán bộ Công an cứu sống từ tay tử thần. 

Ông Phạm Minh Hằng, bố đẻ của nạn nhân xúc động chia sẻ: Không có các anh thì hôm nay con tôi không còn nữa; may mắn được các anh Công an cứu giúp, đưa về gia đình an toàn.

Hành động dũng cảm cứu người bị nạn của Đại úy Lê Hoàng Hà Nam khẳng định tinh thần quyết đoán, kỹ năng nghiệp vụ bài bản, vì nhân dân phục vụ của người chiến sỹ Cảnh sát PCCC & CHCN Công an tỉnh Điện Biên.

 

Trường Long - Minh Ngân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website