Hiệu quả của mô hình "Kết nối thông tin an ninh, trật tự vùng biên giới"

22/02/2024

Lâm Thuỷ là xã có đường biên giới dài gần 30km, giáp nước bạn Lào. Đây là xã xa nhất của huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình, hơn 90% là người dân tộc Bru - Vân Kiều. Là địa bàn biên giới, các bản ở xa nhau, có bản đi bộ cả ngày đường mới đến nên việc kết nối thông tin giữa Công an xã Lâm Thuỷ với người dân gặp rất nhiều khó khăn. Từ thực tế này, Công an xã Lâm Thủy đã xây dựng mô hình "Kết nối thông tin an ninh, trật tự vùng biên".

Bình yên nơi thành phố “đầu biển, cuối sông” - Kỳ cuối: “Cánh tay nối dài” của lực lượng Công an

21/02/2024

Công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) được xác định là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân, trong đó lực lượng Công an Nhân dân giữ vai trò chủ công, nòng cốt. Trong nhiều năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung, tại huyện miền núi Hòa Vang nói riêng luôn được đảm bảo, giữ vững. Kết quả đó, ngoài sự đóng góp xuyên suốt, tích cực, hiệu quả của lực lượng Công an thì còn có vai trò đặc biệt quan trọng của lực lượng nòng cốt ở cơ sở. Tại các xã miền núi của huyện Hòa Vang, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc luôn được xem là “cánh tay nối dài” của Cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là lực lượng Công an cơ sở.

Bình yên nơi thành phố “đầu biển, cuối sông” - Kỳ 2: Lực lượng 911 – “Khắc tinh” của tội phạm đường phố!

21/02/2024

Tại thành phố Đà Nẵng, cùng với lực lượng tuần tra 8394 và lực lượng phòng chống cướp giật (hay còn gọi là lực lượng 6743) được UBND thành phố cho phép thành lập vào tháng 9/2010, thì còn có lực lượng đặc biệt tinh nhuệ khác mang “số hiệu 911”. Mặc dù được “sinh sau đẻ muộn” hơn so với 2 lực lượng trên, nhưng kể từ ngày đi vào hoạt động, 911 trở thành “quả đấm thép” của Công an thành phố trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên đường phố…

Bình yên nơi thành phố “đầu biển, cuối sông” - Kỳ I: Lực lượng 8394 – “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”

21/02/2024

Là thành phố đầu biển cuối sông, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh; là trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên…, trong mỗi bước đi của mình, Đà Nẵng luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm, dõi theo của cả nước. Trong những năm trở lại đây, Đà Nẵng có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, được người dân và du khách trong, ngoài nước đánh giá cao. Để có được điều đó, ngoài các cơ chế, chính sách đột phá ở tầm vĩ mô, thì phải khẳng định, có sự đóng góp không nhỏ của các lực lượng làm công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, trong đó Công an thành phố là đơn vị chủ công, nòng cốt.

Bắc Kạn: Xây dựng lực lượng Công an xã vững mạnh từ cơ sở

20/02/2024

Với phương châm “Hướng về cơ sở, mạnh từ cơ sở”, việc bố trí Công an chính quy về xã đã và đang khẳng định được vị trí, vai trò là nhân tố nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) tại cơ sở. Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an xã thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới là nhiệm vụ xuyên suốt của Công an tỉnh Bắc Kạn.

Công an các đơn vị, địa phương hưởng ứng “Tết trồng cây năm 2024 - Vì một Việt Nam xanh”

20/02/2024

Trong những ngày qua, hưởng ứng Chương trình trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 với thông điệp "Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ và hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024 - Vì một Việt Nam xanh” do Bộ Công an phát động, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng.

“Tôi làm Công an xã”

20/02/2024

Đằng sau sự vất vả, gian lao nhọc nhằn là những chiến công lấp lánh tự hào của lực lượng Công an cấp xã, gắn liền với giai điệu hừng hực khí thế, cổ vũ, thôi thúc các anh lên đường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Khẩn trương phục vụ nhân dân sau kỳ nghỉ Tết

19/02/2024

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Bình nói chung và cán bộ, chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh nói riêng đã và đang khẩn trương bắt tay vào việc phục vụ nhân dân với tinh thần “Mọi người dân khi đến giao dịch các thủ tục hành chính đều được giải quyết”.

Tuyên Quang: Thăm hỏi, động viên cán bộ bị thương khi làm nhiệm vụ

16/02/2024

Sáng 16/02/2024, Đại tá Chu Quang Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm hỏi, động viên Đại úy Nguyễn Thành Trung, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện Na Hang bị thương khi làm nhiệm vụ.

Công an Đắk Nông đồng hành cùng người dân sau kỳ nghỉ Tết

14/02/2024

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hàng nghìn người dân ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum... lại bồng bế con nhỏ, chồng chất hành lý trên xe máy vượt hàng trăm km trở lại các tỉnh phía Nam sinh sống và làm việc. Trên chặng đường qua địa bàn tỉnh Đắk Nông, mỗi người dân đều được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông hỗ trợ nước uống, khăn lạnh miễn phí dưới cái nắng như đổ lửa của đất trời Tây Nguyên.

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website