Bộ Công an chỉ đạo “tập trung làm rõ các vụ cháy ôtô, xe máy”

10/01/2012
Ngày 7/1/2012, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có điện gửi lãnh đạo các Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm; Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH; Giám đốc Công an; Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CHCN) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nội dung điện nêu rõ, thời gian gần đây, trên địa bàn một số tỉnh, thành phố liên tục xảy ra các vụ cháy ôtô, xe máy với nhiều chủng loại, hãng sản xuất và niên hạn sử dụng khác nhau. Khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an các cấp đã phối hợp với các ngành liên quan tập trung chỉ đạo giải quyết. Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân cháy rất khó khăn, công tác thống kê chưa thống nhất, đầy đủ, nhiều vụ chỉ được biết thông qua báo chí. Tình hình trên đòi hỏi các cơ quan quản lý Nhà nước nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, lỗi vi phạm cũng như khuyến cáo người dân có biện pháp phòng ngừa.

Lãnh đạo Bộ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN, Cảnh sát Giao thông, Công an cơ sở chủ động tiếp cận hiện trường chữa cháy, phối hợp với cơ quan điều tra các cấp tìm ra nguyên nhân các vụ cháy; đồng thời thông tin cho nhân dân biết để chủ động phòng ngừa; giao lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN chịu trách nhiệm thống kê các vụ cháy ô tô, xe máy; xử lý nghiêm các cá nhân bán xăng, dầu tự phát, không đảm bảo yêu cầu phòng chống cháy nổ theo địa bàn được phân công.

Chỉ đạo lực lượng điều tra các cấp tập trung lực lượng điều tra làm rõ nguyên nhân các vụ cháy; nắm bắt tình hình kinh doanh nhập khẩu, phân phối xăng, dầu và các phụ gia của các đầu mối nhập khẩu; xác minh xem có gian lận, vi phạm trong việc bán các sản phẩm xăng, dầu không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, cũng như việc không bán đúng các loại xăng dầu tại các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật ./.

Trung tâm Thông tin báo chí
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website