Tăng cường công tác kiểm tra phát hiện tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực tuần tra kiểm soát giao thông

13/09/2011
Thời gian qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng liên tục đưa tin về hiện tượng Cảnh sát giao thông vi phạm quy trình công tác, có biểu hiện nhận mãi lộ và thiếu văn minh lịch sự khi giao tiếp, giải quyết công việc.

Để chủ động phòng ngừa và thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ về quy trình tuần tra, kiểm soát giao thông; chấn chỉnh tư thế tác phong công tác, nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”, góp phần phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, ngày 7/9/2011, thừa uỷ quyền Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, lãng phí Bộ Công an, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thế Báu, Chánh Thanh tra, Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo đã có công văn số 2659/BCĐ-V24 yêu cầu Chánh Thanh tra Công an các tỉnh, thành phố thực hiện ngay một số nhiệm vụ công tác sau:

1. Chủ động đề xuất Giám đốc Công an tỉnh, thành phố tổ chức các cuộc kiểm tra đặc biệt nhằm phát hiện, chấn chỉnh những sai phạm của CBCS Công an trong khi thi hành nhiệm vụ; xử lý nghiêm khắc các hành vi những nhiễu, đòi, nhận tiền mãi lộ của lái xe, phụ xe dưới bất kỳ hình thức nào và trách nhiệm liên đới của lãnh đạo, chỉ huy.

2. Thông tin thường xuyên số điện thoại đường dây nóng để quần chúng nhân dân biết, kịp thời phản ánh những sai phạm của CBCS Công an, đồng thời phải xử lý thông tin nhận được theo đúng quy trình và có trách nhiệm bảo vệ, động viên khen thưởng đối với những quần chúng tích cực hợp tác với tinh thần xây dựng.

3.Thanh tra Bộ sẽ tăng cường  tổ chức kiểm tra đột xuất trên một số địa bàn và kiểm tra trách nhiệm của Công an đơn vị, địa phương trong việc tổ chức, thực hiện các biện pháp chủ động phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong lĩnh vực này./.
 

Trung tâm Thông tin báo chí
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website