Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp kỷ niệm các ngày Lễ lớn sắp diễn ra

21/04/2014
Ngày 21/4/2014, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có điện gửi Thủ trưởng các Tổng cục và các đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Giám đốc các Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy. Trong điện nêu rõ:

Thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ; do vậy, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tội phạm được kiềm chế; trật tự, an toàn giao thông có chuyển biến tích cực, tạo được sự đồng thuận và niềm tin trong nhân dân. Lãnh đạo Bộ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng Công an nhân dân.

Phát huy những thành tích đã đạt được, để bảo đảm tốt an ninh, trật tự trong dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5), 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954), Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc - Vesak (07-11/5/2014) và kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), lãnh đạo Bộ yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương thực hiện một số công tác trọng tâm sau:

Tăng cường lực lượng xuống cơ sở, tập trung nắm tình hình, phát hiện kịp thời các vụ, việc phức tạp về an ninh, trật tự, chủ động có kế hoạch xử lý, giải quyết dứt điểm, không để bị động, bất ngờ. Đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, nhất là tại những khu vực tổ chức các sự kiện; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế, các hội nghị quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

Công an các đơn vị, địa phương quản lý chặt chẽ số đối tượng hình sự, kinh tế, ma túy tại địa bàn. Căn cứ vào tình hình thực tế, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm chỉ đạo, phối hợp với Công an các địa phương mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo tuyến, theo chuyên đề; tập trung triệt phá các băng, nhóm tội phạm chuyên nghiệp, hoạt động đâm thuê, chém mướn, siết nợ, đòi nợ thuê, tổ chức các hoạt động cờ bạc, mại dâm; tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án; tập trung điều tra, khám phá các vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Đẩy mạnh công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy, nổ. Tổ chức tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các địa bàn và tuyến đường trọng điểm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về chở quá tải, quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy. Chủ động triển khai các phương án phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ.

Tăng cường các biện pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ; thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với can, phạm nhân. Tổ chức tốt việc thực hiện giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân, trại viên đợt 30/4/2014 bảo đảm đúng chính sách, pháp luật.

Bố trí lực lượng trực, ứng trực trong các ngày nghỉ lễ. Công an tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Ninh Bình và Công an các đơn vị, địa phương liên quan căn cứ các kế hoạch của Bộ và theo chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện nghiêm túc phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc – Vesak và các phương án phòng, chống gây rối, bạo loạn, khủng bố, phòng, chống cháy, nổ. Các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ chủ động hướng dẫn, kịp thời hỗ trợ lực lượng, kinh phí, phương tiện cho Công an địa phương khi có yêu cầu triển khai xử lý các tình huống đột xuất, phức tạp.

Các cơ quan báo chí, truyền hình Công an nhân dân kịp thời đưa tin, bài phản ánh những gương người tốt, việc tốt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự./.
 

Ban Biên tập
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website