Gần 90 đơn vị máu được tuổi trẻ Công an tỉnh Hậu Giang tình nguyện hiến tặng

08/06/2025
Mới đây, cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang đã tham gia hiến tặng gần 90 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu có chủ đề “Giọt hồng trên đất Hậu Giang”. Hoạt động do Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang tổ chức.

Hoạt động nhân văn này nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp “Hiến máu cứu người, hãy hiến thường xuyên; “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Qua đó, từng bước đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành nét đẹp văn hóa thường xuyên, bền vững của người dân tỉnh Hậu Giang nói chung và tuổi trẻ Công an tỉnh nói riêng. Đặc biệt, có những cán bộ, chiến sĩ đã hàng chục lần hiến máu.

Cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh tham gia hiến máu
Cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh tham gia hiến máu

 

Dịp này, trong số gần 190 cá nhân và gia đình hiến máu tiêu biểu được tôn vinh tại Ngày hội, Công an tỉnh Hậu Giang có 3 đại diện. Đây là những cán bộ, chiến sỹ tiên phong, nhân ái, bình dị, những cánh tay nối dài của Chương trình “Hành trình đỏ”, không chỉ tích cực nhiều lần hiến máu cứu sống hàng ngàn bệnh nhân mà còn làm lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc đến với mọi tầng lớp trong xã hội, là niềm cảm hứng và tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Thượng úy Trần Văn Phú, cán bộ Công an xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ đã trên 80 lần tham gia hiến máu.
Thượng úy Trần Văn Phú, cán bộ Công an xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ đã trên 80 lần tham gia hiến máu.
Hoài Xuyên - Quang Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website