Công an tỉnh Nghệ An huy động lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão

29/09/2022
Lượt xem: 523
Mặc dù bão số 4 đã đi qua nhưng tại tỉnh Nghệ An, hoàn lưu bão đã gây mưa lớn trên diện rộng. Ở nhiều địa phương như Con Cuông, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Diễn Châu, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Nghi Lộc… xuất hiện tình trạng ngập cục bộ, gây ra thiệt hại về tài sản. Nhiều tuyến đường ở các địa phương bị chia cắt, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của Nhân dân. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng, khẩn trương giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão, phục hồi sản xuất, sớm ổn định đời sống.

Tại Quốc lộ 48, thuộc xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hoà, tình trạng ngập kéo dài dẫn đến ách tắc cục bộ từ tối 28/9 đến nay. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các lực lượng kịp thời phân luồng, hướng dẫn giao thông.
 

Lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng giao thông và phối hợp khắc phục sự cố sạt lở, ngập úng
Công an thị xã Thái Hòa điều tiết, phân luồng giao thông qua Quốc lộ 48 thuộc địa phận xóm 3, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa.


Tại huyện Con Cuông, hàng chục mét khối đất đá sạt lở xuống Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, Công an huyện Con Cuông phối hợp với các đơn vị đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không để các phương tiện lưu thông khi có tình huống nguy hiểm.
 

Công an huyện Con Cuông phối hợp với các đơn vị túc trực 24/24h, không để các phương tiện lưu thông khi có tình huống nguy hiểm


Tại huyện Quỳnh Lưu, lượng mưa đạt kỷ lục từ 100 - 250mm, có nơi lên đến 300mm. Mưa liên tục nhiều giờ khiến nhiều nhà dân bị ngập. Trường học và nhiều cơ quan cũng bị nước tràn vào. 

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Quỳnh Lưu giúp đỡ người dân và phương tiện di chuyển qua các tuyến đường bị ngập sâu.

 

Lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu trực tiếp xuống địa bàn các xã để chỉ đạo công tác phòng, chống mưa bão.

 

Tại huyện Thanh Chương, mưa lớn trong 02 ngày qua đã khiến nhiều xã bị ngập sâu. Nhiều khu dân cư bị chia cắt. Đêm 28/9, lực lượng chức năng của huyện Thanh Chương trắng đêm có mặt ở các điểm xung yếu để giúp dân sơ tán, chỉ đạo việc ứng phó với mưa lũ.
 

 Đến sáng 29/9, nước lũ vẫn đang tiếp tục lên cao, lực lượng Công an phối hợp tiến hành sơ tán dân ở vùng ngập sâu.
Công an huyện Diễn Châu hỗ trợ người dân di chuyển qua điểm ngập bằng phương tiện chuyên dụng.
Công an huyện Tân Kỳ triển khai lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn.

Công an huyện Anh Sơn giúp người dân khắc phục hậu quả mưa bão, vận chuyển đồ đạc và lương thực đến nơi an toàn.
Công an huyện Yên Thành kịp thời hỗ trợ người già, lương thực, vật nuôi ra khỏi khu vực mưa ngập.
Công an huyện Quỳ Châu phân công lực lượng canh gác tuyệt đối không cho người dân qua lại tại các điểm giao thông nguy hiểm.
Cán bộ Công an huyện Quỳ Hợp giúp người dân di chuyển qua cầu tràn.
Lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, chốt chặn các cầu tràn, đảm bảo an toàn cho người dân 


Dự báo, mưa vẫn kéo dài trong những ngày tới. Để đảm bảo an toàn cho người dân, Công an tỉnh Nghệ An đã điều động lực lượng về địa bàn các xã xảy ra sạt lở và có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét để di dời người, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động theo dõi sát sao diễn biến mưa bão để kịp thời huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn và xử lý các tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.
 

Bình Nguyên - Trần Xuân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website