Công an tỉnh Nghệ An huy động tối đa lực lượng và phương tiện sẵn sàng ứng phó Bão Noru

26/09/2022
Lượt xem: 674
Sáng 26/9/2022, Đại tá Cao Minh Huyền và Đại tá Nguyễn Duy Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã trực tiếp có mặt tại các địa bàn xung yếu kiểm tra lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết sẵn sàng ứng phó với bão Noru.
Đại tá Cao Minh Huyền, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác ứng phó siêu bão Noru.


Qua kiểm tra tại một số địa bàn xung yếu như: Thị xã Cửa Lò, khu vực đê Tả Lam (huyện Hưng Nguyên) và một số xã trên địa bàn huyện Diễn Châu, huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai, lãnh đạo Công an tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù cơn bão có trọng tâm đi vào các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận, song Công an các đơn vị, địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, cần chủ động triển khai các phương án, kế hoạch; tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện để sẵn sàng cho mọi tình huống.
 

Đại tá Nguyễn Duy Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tại huyện Diễn Châu.


Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động nắm chắc diễn biến bão Noru và tình hình mưa lớn trên địa bàn để chủ động tham mưu và chỉ đạo có phương án toàn diện ứng phó phù hợp, hiệu quả theo phương châm "4 tại chỗ", "3 sẵn sàng", không để bị động, bất ngờ. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện hiệu quả các biện pháp, phòng, chống mưa bão đối với gia đình và bản thân. Nắm tình hình các hộ dân sinh sống tại cửa sông, ven biển, ven sông suối, các khu vực đồi núi có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ưu tiên việc bố trí lực lượng ứng trực, sẵn sàng di dời đến nơi an toàn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
 

Phương tiện chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được chuẩn bị sẵn sàng.

 

 

 

Vương Linh - Nguyễn Lan
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website