Quảng Nam: Thanh niên tự hào thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

06/02/2023
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, cùng với gần 2.500 thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Nam, 305 thanh niên được tuyển chọn sẽ lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2023. Tự tin, tự hào sẵn sàng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc là tinh thần chung của những tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại Quảng Nam.

Gia đình chị Nguyễn Thị Kim Tịnh tại làng biển thôn Long Thành, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam những ngày này luôn rộn ràng tiếng cười... Đó là những lời thăm hỏi động viên của người thân, bạn bè, chính quyền, Công an cơ sở, đoàn thể địa phương dành cho con trai của chị là Phan Thanh Duy đang chuẩn bị lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Tốt nghiệp Đại học tại TP Đà Nẵng và đã có việc làm, tuy nhiên, với tinh thần của tuổi trẻ mong muốn cống hiến, góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc nên Duy đã tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND. Em Phan Thanh Duy cho biết: “ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bản thân em đã mong muốn cống hiến sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc, nên khi học xong đại học, em đã đăng ký tham gia nghĩa vụ CAND và đã may mắn trúng tuyển. Bản thân cảm thấy rất vui, và đang rất háo hức chuẩn bị lên đường nhập ngũ”.

Lãnh đạo, đoàn thể Công an huyện Núi Thành tặng quà động viên thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND.


Chị Nguyễn Thị Kim Tịnh, mẹ em Duy chia sẻ: “gia đình tôn trọng sự lựa chọn của con, ủng hộ con đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và cảm thấy tự hào khi con đã lớn, đã biết suy nghĩ sẽ cống hiến cho quê hương. Tôi cũng mong muốn khi con tham gia quân ngũ sẽ trưởng thành hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo đúng tiến độ, số lượng và chất lượng, năm 2023, Công an Quảng Nam đã tuyển chọn 305 thanh niên ưu tú đảm bảo các điều kiện thực hiện nghĩa vụ CAND. Là một trong các địa phương có số lượng, chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ CAND hằng năm cao, Công an huyện Núi Thành đã tuyển chọn, sàng lọc kỹ về chính trị, đạo đức và sức khỏe, qua đó đã tuyển chọn 25 thanh niên ưu tú trong số hơn 60 công dân đăng ký, trong đó có 08 thanh niên tốt nghiệp đại học, 03 trường hợp tốt nghiệp cao đẳng.

Gặp mặt, hướng dẫn các tân binh sử dụng quân trang CAND.


Em Phạm Tấn Khôi, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành là 1 trong 8 thanh niên ưu tú đã tốt nghiệp đại học, tự nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ CAND cho biết: “Em tốt nghiệp Đại học năm 2021, đã có chứng chỉ luật sư và đã đi làm, nhưng vì tình yêu với màu áo xanh CAND, em tự nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ năm 2023. Em nghĩ tham gia nghĩa vụ là trách nhiệm của mỗi thanh niên với Tổ quốc. Em rất tự hào khi vài ngày nữa là sẽ chính thức khoác lên mình màu áo chiến sĩ Công an để thực hiện ước mơ của mình”.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho lễ giao, nhận quân năm 2023 tại Quảng Nam vào ngày 8/02/2023, Công an các địa phương đã tổ chức cấp quân trang, hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng trang phục CAND và tổ chức gặp mặt, tặng quà các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Những hoạt động thăm hỏi, động viên ân cần của chính quyền, Công an địa phương là động lực giúp họ vững vàng hơn khi bước vào môi trường mới, với tính kỷ luật và tập thể rất cao.

Công an xã Tam Tiến, Núi Thành tặng quà động viên thanh niên địa phương tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND trước ngày lên đường nhập ngũ.


Thượng tá Nguyễn Thanh Vinh, Phó trưởng Công an huyện Núi Thành cho biết: “Việc quan tâm động viên thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND luôn được Công an địa phương chú trọng. Ngay từ khi gọi, tuyển lựa công dân tham gia nghĩa vụ, Công an cơ sở đã gặp gỡ, động viên, tư vấn để công dân nắm được trách nhiệm của tuổi trẻ khi tham gia nghĩa vụ với Tổ quốc. Đặc biệt, việc xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Công an cơ sở cũng là hình ảnh đầu tiên nuôi dưỡng động lực để thôi thúc công dân đăng ký nghĩa vụ tham gia CAND. Và trước khi các em lên đường nhập ngũ, Công an huyện cũng đã tổ chức gặp gỡ, động viên các em để tiếp thêm động lực cho các em lên đường tham gia nghĩa vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, 305 thanh niên ưu tú thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2023 đã sẵn sàng cùng với gần 2.500 thanh niên tỉnh Quảng Nam lên đường nhập ngũ, đem nhiệt huyết của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương./.

 

Xuân Mai
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website