Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu làm việc với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Cần Thơ

04/02/2016
Chiều 03/2/2016, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an dẫn đầu đến thăm, làm việc với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC)TP Cần Thơ.
 
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.


Năm 2015, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành địa phương, sự giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân triển khai có hiệu quả các chủ trương, kế hoạch công tác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, an toàn PCCC phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH)… Các mô hình mang tính đột phá về an toàn PCCC được nhân rộng, mang lại kết quả tích cực. Cảnh sát PCCC thành phố đã củng cố, xây dựng mới 2.347 đội chữa cháy cơ sở, 215 đội dân phòng, mở 107 lớp tập huấn nghiệp vụ cho gần 10.000 học viên chữa cháy tại cơ sở.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được tăng cường, có chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu công tác và chiến đấu. Kỷ cương, kỷ luật, tinh thần, thái độ làm việc và lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sỹ được nâng lên. Nhiều hoạt động thi đua đã tạo không khí sôi nổi trong toàn lực lượng, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.

 

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu và cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC Cần Thơ.


Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đạt được trong năm qua. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tiếp theo, đồng chí Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh việc làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Thành ủy, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân TP Cần Thơ những vấn đề có liên quan đến bảo đảm an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố; nghiên cứu đổi mới mọi mặt công tác PCCC và CNCH; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng lực lượng PCCC cơ sở, cải cách hành chính và quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; tổ chức tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… Tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành của thành phố, các cơ quan chức năng của Bộ để hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt, tăng cường tiềm lực, sức chiến đấu cho Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đủ sức hoàn thành nhiệm vụ trong bất cứ tình huống nào, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân thành phố…

 

Văn Đức
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website