Vận động bà con giáo dân tham gia giữ gìn an ninh, trật tự dịp Tết

05/02/2024
Thời gian qua, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã phối hợp thực hiện tốt việc vận động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt là đối với đồng bào các dân tộc thiếu số ở vùng cao và tín đồ tôn giáo trong việc tham gia thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Tại Hội thánh Tin lành truyền giáo Cơ đốc ở xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, các đội nghiệp vụ Công an huyện Trà Bồng đã thông tin đến bà con giáo dân tình hình an ninh, trật tự, thủ đoạn hoạt động của tội phạm dịp Tết. Các nội dung tuyên truyền được thực hiện sinh động, thông qua hình ảnh trực quan kết hợp giao lưu trực tiếp giúp bà con dễ nắm, dễ hiểu và tạo hứng thú khi tiếp thu. 
 
Ông Đinh Văn Kim, Truyền giáo, Quản nhiệm Hội thánh Tin lành truyền giáo Cơ đốc ở xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng cho biết, lực lượng Công an và chính quyền địa phương thường xuyên gặp gỡ, vận động các chức sắc, tín đồ các tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, giữ gìn mối đại đoàn kết dân tộc. "Bà con giáo dân chúng tôi luôn chấp hành các quy định của địa phương về an ninh trật tự, tích cực vận động chức sắc tôn giáo và bà con tín đồ thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng các mô hình tự quản về ANTT" ông Đinh Văn Kim cho biết.
 
Công an huyện Trà Bồng tặng bình chữa cháy cho các chức sắc, tín đồ tông giáo trên địa bàn xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng.
Công an huyện Trà Bồng tặng bình chữa cháy cho các chức sắc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng.
 

Thời gian qua, Công an các huyện vùng cao Quảng Ngãi đã xây dựng nhiều mô hình về đảm bảo ANTT như "Điểm nhóm Tin lành xứ Vút tự quản về ANTT", "Điểm nhóm Tin lành Sơn Màu tự quản về ANTT"… Các mô hình đã thu hút đông đảo người dân cũng như giáo dân tham gia nhiệt tình, cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị, từ đó điều tra khám phá nhiều vụ án, giải quyết ngay từ đầu những mâu thuẫn, không để phát sinh thành điểm nóng, điểm phức tạp. 
 
Đại úy Võ Như Phong, Trưởng Công an xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng cho biết, hội thánh ở địa phương thường xuyên phối hợp Công an xã tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cảnh giác trước những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, sống “Tốt đời, đẹp đạo”. 
 
"Một số hội thánh đã ký kết với chính quyền địa phương thực hiện tốt các quy định không vận chuyển, mua bán và đốt pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Các hội thánh đều ra thư mục vụ nhắc nhở giáo dân xa lánh, bài trừ tệ nạn xã hội, tích cực giữ gìn ANTT trong xứ, họ, gia đình" - Đại úy Võ Như Phong chia sẻ.
 
Thượng tá Nguyễn Tấn Thuận, Trưởng Công an huyện Trà Bồng cho biết,  đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã tạo sự hưởng ứng của từng giáo dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” để tạo thành thế trận an ninh nhân dân vững chắc".
 
Công an huyện Sơn Tây tặng quà cho người dân tại lễ ra mắt mô hình "Điểm nhóm Tin lành Sơn Màu tự quản về an ninh, trật tự trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại xã Sơn Màu".
Công an huyện Sơn Tây tặng quà cho người dân tại lễ ra mắt mô hình "Điểm nhóm Tin lành Sơn Màu tự quản về ANTT trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại xã Sơn Màu.
 
 
Cũng theo Thượng tá Nguyễn Tấn Thuận, thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của các chức sắc tôn giáo và người giáo dân có uy tín trong cộng đồng trong vận động giáo dân tích cực tham gia bảo đảm an ninh trật tự, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
 
Sự đồng lòng vào cuộc của các giáo dân cũng như người dân đã góp phần bảo đảm tốt ANTT, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo, đảm bảo cuộc sống bình yên, giúp nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 an toàn, lành mạnh./.
Thành Sự
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website