Bế mạc Liên hoan văn nghệ quần chúng lực lượng Cảnh sát nhân dân

11/05/2022
Tối 10/5/2022, Liên hoan văn nghệ quần chúng lực lượng Cảnh sát Nhân dân (CSND) năm 2022 chủ đề “60 năm sáng mãi trang sử vàng” đã chính thức bế mạc tại Hà Nội. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự, chúc mừng và trao giải cho các cá nhân, đội thi xuất sắc nhất.

Cùng dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc các ban, bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị trong lực lượng Công an nhân dân, đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương và 674 cán bộ, chiến sĩ tham gia Liên hoan.

Liên hoan Văn nghệ quần chúng lực lượng CSND năm 2022 do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022). Liên hoan diễn ra từ ngày 7-10/5 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội với sự tham gia của 674 cán bộ, chiến sĩ là các hạt nhân văn nghệ, cộng tác viên của 21 Đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 10 đơn vị khối lực lượng Cảnh sát trực thuộc Bộ, 3 trường Công an khối lực lượng CSND và 8 Công an địa phương đại diện cho các vùng miền trong cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Giải A toàn đoàn cho 5 đơn vị.


Phát biểu bế mạc Liên hoan, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chúc mừng các tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng tại Liên hoan. Đồng chí biểu dương sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Công an 21 đơn vị, địa phương đã khắc phục khó khăn vừa đảm bảo các nhiệm vụ chuyên môn, tập trung bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Game 31), Cấp căn cước Công dân, các nhiệm vụ chính trị của địa phương... vừa thành lập đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm cao. 

Đồng chí Thứ trưởng cũng đã biểu dương cán bộ, chiến sĩ Cục Công tác đảng và Công tác chính trị (cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Liên hoan), Cục Truyền thông Công an nhân dân, Học viện CSND và Công an thành phố Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, tổ chức Liên hoan lần này.

Về kết quả Liên hoan, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định: Sau 3 ngày quyết tâm và nhiệt tình thi tài giữa các Đoàn, Liên hoan đã thành công tốt đẹp. Điều đó được thể hiện qua gần 100 tiết mục nghệ thuật với các thể loại ca, múa, nhạc, kịch, trong đó có 70 tiết mục là tự biên, sáng tác mới của các tác giả là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng lượng Công an nhân dân và các tác giả có nhiều sáng tác về đề tài Công an nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cùng các đại biểu và đại diện các đơn vị đoạt giải A,B,C toàn đoàn.


Các sáng tác mới lần này, bằng những lời ca, tiếng hát, hình ảnh nghệ thuật đã khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ CSND gần dân, bám sát địa bàn, nhất là những khoảnh khắc lịch sử trên tuyến đầu chống dịch COVID-19, trong chiến dịch cấp Căn cước công dân, đã chạm đến trái tim của quần chúng nhân dân, góp phần lan tỏa hình ảnh gần dân, sát dân, hiểu dân, vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ Công an nhân dân kiên trung, anh hùng. Một số ca khúc truyền thống của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSND nói riêng cũng đã được phối khí, làm mới hoà quyện giữa các loại hình ca, múa, nhạc, kịch, giữa diễn viên không chuyên và diễn viên chuyên nghiệp, giữa màu sắc vùng miền, giữa lực lượng Cảnh sát với bà con Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam Bộ. Tất cả tạo nên bức tranh sinh hoạt cộng đồng văn hóa rất sôi động, ấm tình quân dân.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, để phát huy kết quả đạt được tại Liên hoan lần này, thời gian tới, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND. Các Đoàn nghệ thuật quần chúng tiếp tục làm tốt vai trò nòng cốt, hạt nhân phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; tăng cường hướng dẫn tổ chức và khơi dậy mạnh mẽ phong trào văn nghệ quần chúng từ các đơn vị cơ sở, phục vụ yêu cầu chính trị; xây dựng đời sống văn hóa và thị hiếu lành mạnh trong cán bộ, chiến sĩ.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công của Liên hoan.


Đại diện Hội đồng Giám khảo tổng kết Liên hoan, NSƯT Nguyễn Thục Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hoá, văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương nhận định: Ban giám khảo và khán giả rất ấn tượng và thuyết phục bởi các tiết mục của các đoàn. 21 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân, 100 tiết mục thuộc các thể loại ca, múa, nhạc, kịch thật sự là những bông hoa tươi tắm trong vườn hoa nghệ thuật, mang đậm ý nghĩa, thiết thực chào mừng 60 Ngày truyền thống lực lượng CSND.

Theo NSƯT Nguyễn Thục Anh, Liên hoan lần này, Ban tổ chức đã xây dựng được quy chế có nhiều điểm mới, tạo điều kiện cho các Đoàn phát huy tốt hơn chất lượng nghệ thuật. Các đoàn có sự đầu tư tốt hơn về đạo cụ, trang phục, âm thanh ánh sáng hiệu quả. Nhiều đoàn có những giọng ca đẹp, tốt, đầu tư dựng các tiết mục múa độc lập. Âm nhạc cho các tiết mục múa cũng được đầu tư bài bản, nhiều điệu múa khó, ý tưởng sáng tạo, kết hợp công nghệ hiện đại mang lại hiệu quả cao…

Một trong số các tiết mục được đánh giá cao tại Liên hoan.
 
Tiết mục trẻ trung, vui nhộn, vừa hiện đại, vừa đúng tính chất nghệ thuật quần chúng của Học viện CSND. 


Tại Lễ bế mạc, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân có nhiều nỗ lực, đóng góp cho thành công của Liên hoan. Căn cứ kết quả tư vấn của Hội đồng Giám khảo và xét đề nghị của Ban Tổ chức, Bộ Công an quyết định tặng Cờ cho 05 đơn vị, địa phương đạt giải A toàn đoàn bao gồm: Công an Đắk Lắk, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP Hồ Chí Minh, Học viện CSND, Công an Điện Biên. Dịp này, Bộ Công an cũng đã trao Cờ cho 07 đơn vị, địa phương đạt giải B toàn đoàn và 9 giải C toàn đoàn; tặng Bằng khen cho 20 Giải A, 30 Giải B cho các cá nhân và tiết mục xuất sắc.

 

 

Hoa Nguyễn - Phương Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website