Tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

02/04/2024
Sáng 02/4/2024, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 03 năm 2023 – 2025 đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ và Công an tỉnh Điện Biên. 

Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp.


Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong 03 năm 2023 – 2025, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch tổng thể bảo đảm ANTT các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong đó xác định cụ thể mục tiêu, yêu cầu, các mặt công tác trọng tâm, phân công nhiệm vụ cho Công an các đơn vị, địa phương liên quan, trọng tâm là Công an Điện Biên và các địa phương lân cận.

Trong đó, lãnh đạo Bộ đã ban hành Quyết định lập Tiểu ban ANTT Lễ kỷ niệm Bộ Công an; đồng thời lập Tiểu ban Tổ chức diễu binh, diễu hành của Bộ Công an trong Lễ kỷ niệm.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chủ trì cuộc họp.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chủ trì cuộc họp.

 

Về công tác tập luyện tham gia diễu binh, diễu hành, thực hiện kế hoạch của Bộ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tuyển chọn, huy động cán bộ, chiến sĩ và học viên tham gia các khối diễu binh, diễu hành; đến nay công tác huấn luyện đã triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. 

Về công tác bảo đảm ANTT Lễ kỷ niệm, Công an các đơn vị, địa phương liên quan, nhất là Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp chặt chẽ với Thường trực Tiểu ban ANTT Lễ kỷ niệm Bộ Công an, các đơn vị nghiệp vụ và địa phương lân cận làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật; phối hợp chặt chẽ trong kiểm tra, khảo sát, đánh giá thực địa đối với các khu vực, địa điểm liên quan các hoạt động, sự kiện của Lễ kỷ niệm để xây dựng các kế hoạch, phương án bảo vệ.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng tích cực, chủ động tham gia các hoạt động tổ chức chương trình nghệ thuật, nhạc lễ, trống hội, các hoạt động an sinh xã hội, xã hội từ thiện. Ban Thanh niên, Phụ nữ, Công đoàn Công an nhân dân triển khai các hoạt động xã hội tình nghĩa, an sinh xã hội, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên. Tham mưu tổ chức chương trình “Hành trình nhân đạo – trao nhận yêu thương”, chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”. Đồng thời, rà soát thông tin liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong Công an nhân dân tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ để tổ chức hoạt động tri ân, đền ơn, đáp nghĩa vào dịp Lễ kỷ niệm. 

Các đại biểu phát biểu tại cuộc họp.
Các đại biểu phát biểu tại cuộc họp.


Tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương đã báo cáo tình hình, kết quả, tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức và bảo đảm ANTT Lễ kỷ niệm; thảo luận, thống nhất kế hoạch, phương hướng nhiệm vụ đến ngày diễn ra Lễ kỷ niệm…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị địa phương trong thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức, bảo đảm ANTT các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị và Công an địa phương trong thời gian tiếp theo. Theo đó, các đơn vị, địa phương tiến hành rà soát nội dung các nhiệm vụ công tác, kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Lễ kỷ niệm, người dân và du khách. Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, chống ùn tắc, phòng ngừa sự cố đám đông; chú ý phân tuyến, phân đường, đặc biệt từ những ngày cao điểm cuối tháng 4 đến khi diễn ra Lễ kỷ niệm... Tiếp tục tổ chức huấn luyện, tập luyện cho các khối diễu binh, diễu hành theo kế hoạch của Bộ; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ trong quá trình tập luyện, di chuyển, lưu trú, thực hiện nhiệm vụ…

 

Hồng Dũng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website