Cán bộ, chiến sĩ khối hậu cần, kỹ thuật, tài chính Công an nhân dân hiến máu tình nguyện

11/05/2022
Lượt xem: 1153
Ngày 11/5/2022, Cục Hậu cần, Bộ Công an phối hợp với các đơn vị khối hậu cần, kỹ thuật, tài chính và Bệnh viện Công an nhân dân tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” với khẩu hiệu hành động “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị tham gia hiến máu, tại chương trình, Đại tá Chu Bình Thuận, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần đã kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ tích cực, hăng hái tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ cao đẹp hiến máu cứu người, trên tinh thần “mình vì mọi người, mọi người vì mình”, cùng nhau chia sẻ những giọt máu hồng, góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại cơ sở y tế của Trung ương và địa phương. Tổ chức tuyên truyền, vận động mọi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn để tham gia hiến máu cứu người; phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá Chu Bình Thuận phát động chương trình và tham gia hiến máu tình nguyện.


Thay mặt cho tuổi trẻ các đơn vị tham gia hiến máu, Thượng úy Nguyễn Thùy Linh hứa sẽ tiếp thu toàn bộ nội dung phát động và tiếp tục triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trở thành một phong trào hành động thường xuyên, liên tục và có ý nghĩa trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối hậu cần, kỹ thuật, tài chính Công an nhân dân. Bên cạnh đó, tập trung tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị trong tuổi trẻ các đơn vị để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện…

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên đã hăng hái, tích cực tham gia hiến máu. Qua đó đã thu được gần 200 đơn vị máu đạt chuẩn.

 
Chương trình hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia.


Trong những năm qua, phòng trào hiến máu tình nguyện của các đơn vị trực thuộc Bộ Công an được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ quan tâm, tình nguyện hưởng ứng, tỷ lệ hiến máu tăng dần theo từng năm. Tính từ năm 2021 đến nay, đã có hàng nghìn đơn vị máu được cán bộ, chiến sĩ trong khối hậu cần, kỹ thuật, tài chính Công an nhân dân hiến tặng góp một phần trong việc cứu chữa, điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Qua hoạt động hiến máu tình nguyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ đối với đất nước, với cộng đồng xã hội, chung tay góp sức vì sức khỏe của nhân dân.

 

 

Xuân Trường - Thành Luân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website