Tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên với nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng

13/09/2022
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Phú Yên đã phối hợp Đảng ủy và Xã đoàn Ealy, huyện Sông Hinh tổ chức khởi công và bàn giao các công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Vừa qua, Đoàn đã tổ chức khởi công và xây dựng Nhà Tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Đo, trú thôn 2/4, xã EaLy (là gia đình có công cách mạng, thuộc hộ nghèo tại địa phương). Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 10. Ngôi nhà có quy mô cấp 4, tường gạch, diện tích khoảng 70m2 với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, trong đó Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đóng góp 25 triệu đồng, số còn lại do gia đình và địa phương đối ứng.

Khởi công xây dựng Nhà Tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Đo.
 
Thi công và bàn giao công trình thanh niên “Ánh sáng an ninh” tại thôn Tân Sơn.


Dịp này, các đơn vị còn thi công và bàn giao công trình thanh niên “Ánh sáng an ninh” tại thôn Tân Sơn, với 08 bóng đèn năng lượng mặt trời loại 200w được lắp đặt, kinh phí hơn 12 triệu đồng. Việc bàn giao và đưa vào sử dụng công trình “Ánh sáng an ninh” có ý nghĩa quan trọng, góp phần giúp cho việc đi lại của người dân địa phương được dễ dàng, thuận tiện, hạn chế các vụ tai nạn giao thông; đồng thời làm đẹp đường làng, ngõ xóm, đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

*Trước đó, hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 do Tỉnh đoàn Phú Yên phát động, ngày 30/8/2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Phường Phú Lâm tổ chức các hoạt động an sinh xã hội tại phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa.

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Bàn giao công trình “Ngôi nhà xanh” tại Khu phố 2.


Tại đây, các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn cách phân loại các loại rác thải; tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 mũ bảo hiểm cho người dân có thành tích trong tham gia phong trào tại địa phương; trao tặng Hội liên hiệp phụ nữ Phường Phú Lâm 08 triệu đồng để thực hiện các công trình, phần việc an sinh xã hội; bàn giao công trình “Ngôi nhà xanh” tại Khu phố 2… Tổng kinh phí hoạt động là hơn 23 triệu đồng.

 

Đoàn Tiến - Tuấn Đạt
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website