Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Khánh Hòa.
 |
Các đại biểu dự buổi làm việc. |
Tại buổi làm việc, Đảng ủy Công an tỉnh đã báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đảng ủy Công an tỉnh xác định Đại hội Đảng bộ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Khánh Hòa trong giai đoạn mới. Các nội dung đều được chuẩn bị nghiêm túc, chặt chẽ, bài bản, đúng hướng dẫn của Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, Tỉnh ủy Khánh Hòa.
Mục tiêu nhiệm kỳ tới của Đảng bộ Công an tỉnh Khánh Hòa là: Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, chủ động ứng phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả các mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tạo sự chuyển biến, tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của tỉnh, nâng cao đời sống của Nhân dân; đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số; nâng cao tiềm lực hậu cần, kỹ thuật, xây dựng hoàn thiện hạ tầng, cơ sở vật chất đồng bộ; tập trung xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Cùng với đó, dự thảo đề án nhân sự cấp ủy được xây dựng đảm bảo đúng quy định, quy trình, khách quan, toàn diện. Công tác tuyên truyền được chỉ đạo triển khai thực hiện một cách bài bản, tạo không khí thi đua trong toàn lực lượng để chào mừng đại hội cũng như hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Công an.
.jpg?width=1000) |
Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại buổi làm việc. |
Sau khi nghe báo cáo và ý kiến thảo luận góp ý của các cơ quan giúp việc Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Khánh Hòa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành ghi nhận nỗ lực của Đảng ủy Công an tỉnh trong việc chuẩn bị các bước tổ chức Đại hội một cách chủ động, bài bản, khoa học; nội dung dự thảo Báo cáo chính trị đã cập nhật đầy đủ các chỉ đạo, định hướng lớn của Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, Tỉnh ủy Khánh Hòa trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Bộ Công an và Tỉnh ủy để hoàn thiện các nội dung phục vụ Đại hội, nhất là đánh giá đúng thực trạng tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng và vai trò tham mưu của Công an tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong giai đoạn phát triển mới.
Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận sự chủ động, nghiêm túc, bài bản trong công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng ủy Công an tỉnh Khánh Hòa; đề nghị tiếp tục rà soát, hoàn thiện các dự thảo văn kiện với nội dung trọng tâm, trọng điểm, gắn với thực tiễn địa phương; xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, các giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng công tác Đảng và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới.
.jpg?width=1000) |
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi làm việc. |
Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh Khánh Hòa đánh giá sát và toàn diện hơn những kết quả thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; coi đây là cơ sở có ý nghĩa quan trọng để xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ mới. Bước vào nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Công an tỉnh phải xác định mục tiêu xuyên suốt là tiếp tục xây dựng lực lượng Công an Khánh Hòa thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển bền vững của tỉnh trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, các mục tiêu và giải pháp nhiệm kỳ tới cần tập trung gắn kết chặt chẽ với thực hiện 04 nghị quyết trụ cột của Bộ Chính trị. Cùng với đó, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới cần nhấn mạnh đến quy mô và không gian phát triển mới của tỉnh Khánh Hòa; các giải pháp, nhiệm vụ cần thể hiện được rõ nét tính đột phá, hành động, có tầm nhìn xa, gắn chặt với thực tiễn nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và yêu cầu phát triển của tỉnh Khánh Hòa trong giai đoạn mới.
.jpg?width=1000) |
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh ủy Khánh Hòa. |
Tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh ủy, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định sẽ khẩn trương rà soát, bổ sung, chỉnh sửa các nội dung được góp ý, đặc biệt là hoàn thiện văn kiện đảm bảo chất lượng, phù hợp với định hướng chung của Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Khánh Hòa, sát tình hình thực tế địa phương. Công an tỉnh cũng sẽ chú trọng tổ chức công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị quan trọng này.