Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa

30/07/2025
Chiều 29/7/2025, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn và Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đồng chủ trì Hội nghị duyệt nội dung và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Anh chủ trì Hội nghị.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Anh chủ trì Hội nghị.


Theo đó, công tác xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, Đề án nhân sự cấp ủy, chương trình và các điều kiện bảo đảm tổ chức Đại hội đã được chuẩn bị nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, khách quan, toàn diện, bám sát định hướng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy. Công tác tuyên truyền được chỉ đạo triển khai thực hiện một cách bài bản, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng chào mừng Đại hội cũng như hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước, của lực lượng Công an.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến thảo luận góp ý của các cơ quan tham mưu của Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa- Nguyễn Doãn Anh đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc và trách nhiệm của Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa trong công tác chuẩn bị Đại hội. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tham mưu của Đảng để hoàn thiện các nội dung phục vụ Đại hội, nhất là đánh giá đúng thực trạng tình hình công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng và vai trò tham mưu của lực lượng Công an trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, toàn diện, khoa học của Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa; đồng thời nhấn mạnh, Dự thảo văn kiện đã thể hiện được tư duy đổi mới, toàn diện, giảm tính hàn lâm, tăng tính thực tiễn và có định hướng thực hiện rõ ràng.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại Hội nghị.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại Hội nghị.


Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục rà soát, hoàn thiện các dự thảo văn kiện với nội dung trọng tâm, trọng điểm, gắn với thực tiễn địa phương; xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, các giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng công tác Đảng và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới. Trong đó, cần đánh giá đậm nét hơn về vai trò lãnh đạo của Công an tỉnh Thanh Hóa trong việc chủ động nhận diện, tổ chức đấu tranh phòng, chống tội phạm; kinh nghiệm giải quyết những vụ án, vụ việc phức tạp, được dư luận quan tâm; những thành tựu mang tính đột phá trong công tác nghiệp vụ…, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, bổ sung vào phương hướng nhiệm kỳ mới.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu, báo cáo cần bám sát và toàn diện hơn những kết quả thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; coi đây là cơ sở có ý nghĩa quan trọng để xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời đánh giá rõ hơn vai trò của Công an tỉnh Thanh Hóa góp phần tiên phong gương mẫu đi đầu trong phong trào vì người nghèo, an sinh xã hội với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau.

Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa phải xác định mục tiêu xuyên suốt là tiếp tục xây dựng lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển bền vững của tỉnh trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, các mục tiêu và giải pháp nhiệm kỳ tới cần tập trung gắn kết chặt chẽ với thực hiện 04 nghị quyết trụ cột của Bộ Chính trị.

Cùng với đó, Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa cần nghiên cứu sâu sắc tác động của các yếu tố quốc tế đến an ninh địa phương và sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa. Từ đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ của lực lượng Công an trong bảo đảm an toàn, an ninh đầu tư, phát triển của tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn mới.

Hà Phương - Nguyễn Ngọc
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website