Nữ Trưởng Công an phường được nhân dân tin yêu

25/11/2022
Với bản lĩnh cương trực, tinh thần nhiệt huyết, quyết đoán, Trung tá Nguyễn Thị Minh - Trưởng Công an phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên đã cùng các đồng chí, đồng đội bám sát địa bàn, tận tụy phục vụ nhân dân, kịp thời giải quyết các vụ việc về an ninh, trật tự. Hình ảnh người nữ Trưởng Công an phường năng động, thân thiện, gần gũi đã để lại nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương.

Trưởng thành từ cán bộ của Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Hưng Yên, sau một quá trình không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đến tháng 4/2013, Trung tá Minh được bổ nhiệm giữ chức Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Hưng Yên. Tháng 7/2019, đồng chí được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Công an phường Quang Trung. 

Xác định nhiệm vụ trên cương vị mới đầy khó khăn và thách thức, Trung tá Minh luôn tích cực nghiên cứu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ; trau dồi kinh nghiệm từ thực tiễn. Dù là nữ giới, nhưng không thua kém các đồng nghiệp nam, chị luôn thể hiện sự nhanh nhẹn, năng động, sẵn sàng đảm nhận các “khâu yếu, việc khó”, phát huy được nhiều ưu thế của mình và có nhiều sáng kiến hay, chủ động tham mưu lãnh đạo Công an thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn phường. 

Trung tá Nguyễn Thị Minh triển khai nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ Công an phường.


Người dân phường Quang Trung thường xuyên bắt gặp hình ảnh chị cùng các đồng chí Cảnh sát khu vực đi xuống các khu phố để gặp gỡ, nắm tình hình địa bàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về an ninh trật tự; cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm... Họ cũng thường xuyên thấy chị xuất hiện kịp thời trực tiếp giải quyết các vụ việc tại cơ sở, điều tra khám phá án… Quá trình tiếp xúc, giải quyết công việc cho người dân, hình ảnh nữ Trưởng Công an phường luôn tận tình, niềm nở, nhiệt huyết với công việc đã nhận được nhiều thiện cảm cùng sự quý mến, tin tưởng của người dân.

Nhờ làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn phường Quang Trung luôn được đảm bảo giữ vững và ổn định. 03 năm qua, Công an phường đã phát hiện, xử lý 18 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bắt giữ 18 đối tượng; trong đó, phát hiện 05 vụ vi phạm pháp luật về ma túy; xử lý gần 100 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tham mưu xử phạt hơn 30 triệu đồng. Đặc biệt vào thời điểm hiện tại, cán bộ, chiến sỹ Công an phường đang ngày đêm gấp rút, nỗ lực tham gia thực hiện các nhiệm vụ triển khai Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (Đề án số 06) và Cao điểm 90 ngày đêm hoàn thành chỉ tiêu của Luật cư trú. Đến nay, toàn phường đã thu nhận gần 1.700 hồ sơ mở tài khoản định danh và xác thực điện tử. 

Đồng chí Minh cùng đồng đội tuyên truyền các quy định của pháp luật cho người dân.


Đồng chí Nguyễn Quang Việt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên cho biết: “Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Minh là một Trưởng Công an phường gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm. Đồng chí đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí, tập thể Công an phường luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.” 

Với những thành tích và sự nỗ lực không ngừng, Trung tá Minh đã được Bộ trưởng Bộ Công an và các cấp tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen; 03 năm liền (từ năm 2019 đến năm 2021), chị vinh dự đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Với chị, những phần thưởng và thành tích trong công tác, bên cạnh cố gắng của bản thân, không thể thiếu sự ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí, đồng đội và gia đình, đặc biệt hơn là sự tin yêu của nhân dân, đó là nguồn động lực to lớn để chị tiếp tục phấn đấu, góp sức bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 

 

Phương Huyền - Nguyễn Ngọc
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website