Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp xã giao Bộ trưởng Năng lượng Bru-nây Đa-rút-sa-lam

18/08/2015
Nhận lời mời của Bộ Công an Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Năng lượng thuộc Văn phòng Thủ tướng phụ trách công tác an ninh và đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia Bru-nây sang dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngày 18/8/2015 tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp thân mật Ngài Pe-hin Đa-tô Mô-ha-mát Y-at-min U-ma, Bộ trưởng Bộ Năng lượng thuộc Văn phòng Thủ tướng phụ trách công tác an ninh và đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia Bru-nây cùng các thành viên; nhấn mạnh sự có mặt của ngài Bộ trưởng và các đại biểu trong Lễ kỷ niệm là niềm vinh dự và là nguồn động viên to lớn đối với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Bru-nây.

Bộ trưởng Trần Đại Quang và Bộ trưởng Pe-hin Đa-tô Mô-ha-mát Y-at-min U-ma.



Trong 70 năm xây dựng và phát triển, lực lượng CAND Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Có được những kết quả đó là có sự hợp tác, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, trong đó có nhân dân và các cơ quan thực thi pháp luật của Bru-nây. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Bru-nây kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992 đến nay luôn được duy trì và phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh… Việt Nam luôn mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với Bru-nây nhằm xây dựng tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước vững mạnh và cùng phát triển.


Các đại biểu tại buổi tiếp.


Đề cập đến việc hợp tác, hai Bộ trưởng đã cùng nhau trao đổi và xác định phương hướng phát triển hợp tác trong thời gian tới thông qua việc trao đổi các chuyến thăm cấp cao, triển khai các cơ chế hợp tác song phương, tăng cường chia sẻ thông tin trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia; tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là trong Asean và Liên hợp quốc./.

Việt Đức
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website