Quan hệ hợp tác giữa Công an hai nước Việt Nam – Lào không ngừng được phát triển và mở rộng

01/11/2011
Nhận lời mời của GS. TS, Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, đồng chí Tiến sỹ Thoong Băn Sẻng A Phon, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ An ninh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào dẫn đầu Đoàn cấp cao Bộ An ninh Lào sang thăm chính thức Việt Nam và tham dự kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 tại Hà Nội.

Sáng ngày 01/11/2011 tại trụ sở Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã chủ trì lễ đón, tham dự có đồng chí Trung tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng và các tướng lĩnh cấp cao đại diện lãnh đạo các Tổng cục, một số đơn vị liên quan và đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh có chung biên giới với Lào.

Tại cuộc hội đàm, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Thoong Băn Sẻng A Phon cùng các thành viên trong đoàn sang thăm chính thức Việt Nam và dự kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80. Bộ trưởng đánh giá cao ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm Việt Nam lần này của Đoàn và bày tỏ vui mừng trước những thắng lợi to lớn về mọi mặt của nhân dân Lào cũng như những đóng góp quan trọng của lực lượng An ninh Lào trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự của đất nước.
 

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh LàoThay mặt Đoàn Bộ An ninh Lào, Bộ trưởng Thoong Băn Sẻng A Phon cảm ơn Bộ trưởng Trần Đại Quang và lực lượng Công an Việt Nam đã giành cho đoàn những tình cảm đặc biệt và nhấn mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác Việt – Lào đang tiếp tục phát triển tích cực trên các lĩnh vực, trong đó hợp tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng không ngừng được củng cố và phát triển toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu. Bộ trưởng Bộ An ninh Lào đánh giá cao sự giúp đỡ to lớn, có hiệu quả của Bộ Công an Việt Nam đối với nhân dân Lào nói chung, Bộ An ninh Lào nói riêng và khẳng định những kết quả mà nhân dân Lào và lực lượng An ninh Lào đạt được trong những năm qua là có sự giúp đỡ tích cực, có hiệu quả  của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Trong không khí hữu nghị và hiểu biết tin cậy lẫn nhau, hai Bộ trưởng đã trao đổi về tình hình quốc tế, khu vực cùng quan tâm và những nhân tố tác động đến an ninh, trật tự của mỗi nước. Về mối quan hệ hợp tác, hai Bộ trưởng khẳng định tình hình thực hiện các thỏa thuận hợp tác trong năm qua đã đi đúng hướng, phù hợp với nội dung mà Đảng và Nhà nước hai bên đã đề ra, những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt - Lào.

Về phương hướng trong thời gian tới, hai Bộ trưởng cho rằng tình hình quốc tế, khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy việc hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào cần được tăng cường và nâng cao hơn nữa nhằm đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới đặt ra./.
 

Hồng Giang
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website