Trước đó, ngày 10/01, cơ quan chức năng TP Cần Thơ đã phát hiện Chung Hoàng Chương đăng nhiều bài viết mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.
 |
Đối tượng Chung Hoàng Chương. |
Khám xét nơi ở, nơi làm việc của Chương, Công an quận Ninh Kiều đã tạm giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ tài liệu, hình ảnh. Chương là chủ tài khoản Facebook “Chương May Mắn”, từng có nhiều bài viết với nội dung xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước. Trên tài khoản Facebook do Chương quản lý và sử dụng, có 09/16 bài viết chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước, nói xấu cán bộ lãnh đạo.
Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân. Cụ thể, liên quan đến sự việc xảy ra ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, Chương không biết diễn biến thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ. Năm 2016, Chương đã chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về sự việc liên quan đến Formosa. Năm 2017, Chương đăng hình cổng chào đường đèn nghệ thuật Xuân Mậu Tuất ở TP Cần Thơ, gây hiểu nhầm cho nhiều người.
công%20an%20quận%20ninh%20kiều%20thực%20hiện%20lệnh%20bắt%20%20.jpg) |
Công an quận Ninh Kiều thực hiện lệnh bắt đối với Chung Hoàng Chương. |
Hành vi của Chung Hoàng Chương đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Hiện Công an quận Ninh Kiều đã tạm giữ hình sự đối tượng Chung Hoàng Chương, tiếp tục điều tra dấu hiệu lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân để xử lý theo quy định của pháp luật.