Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

01/02/2024
Lượt xem: 613
Ngày 31/01/2024, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam 01 đối tượng về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện nhiều trường hợp xuất cảnh sang Myanmar có biểu hiện nghi vấn. Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 18/01/2024, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, đồng thời đề nghị Cơ quan An ninh điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

Ngày 30/01/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và chính quyền địa phương xã Minh Dân, huyện Hàm Yên thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Triệu Văn Chung (sinh năm 1999, trú tại xã Minh Dân, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, quy định tại Điều 349 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang thi hành lệnh đối với Triệu Văn Chung.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang thi hành lệnh đối với Triệu Văn Chung.

 

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 3/2023, Triệu Văn Chung đã lôi kéo và tổ chức cho nhiều công dân trú tại các thôn trên địa bàn xã Minh Dân, huyện Hàm Yên xuất cảnh sang Myanmar làm công việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và cư trú bất hợp pháp. Do ảnh hưởng của chiến sự tại Myanmar, tháng 12/2023, Triệu Văn Chung cùng số người được Chung đưa đi Myanmar đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và các cơ quan chức năng giải cứu trở về địa phương.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Lý Lan - Quang Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website