Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, 2 đối tượng bị khởi tố

10/01/2024

Ngày 10/01/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Sàng (sinh năm 1970) và Tô Văn Tây (sinh năm 1995), cùng trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tập huấn công tác đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép và xử lý vi phạm về xuất nhập cảnh

15/09/2022

Ngày 15/9/2022, tại Quảng Ninh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn công tác đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh (XNC) trái phép và xử lý vi phạm về XNC. Đại tá Đặng Tuấn Việt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý XNC chủ trì Hội nghị.

Bẫy lừa đảo “việc nhẹ, lương cao” tại Campuchia

24/08/2022

Trước thực trạng người dân bị lừa sang Campuchia lao động, làm “việc nhẹ, lương cao” nhưng thực chất là bị cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản, thậm chí đe dọa đến tính mạng, nhiều nạn nhân may mắn được trở về đã kể lại nỗi thống khổ khi bị lừa sang Campuchia. Ghi nhận của nhóm phóng viên Công an tỉnh An Giang.

Xuất cảnh sang Campuchia lao động trái pháp luật: Những hệ lụy và bài học cảnh giác - Bài 4

19/07/2022

Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hãy "Nghĩ trước bước sau” là trang facebook và kênh Zalo của Tổng đài 111 cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài mà người dân có thể tìm hiểu, tham khảo để có được những thông tin bổ ích, thiết thực về lao động, việc làm ở nước ngoài.

Xuất cảnh sang Campuchia lao động trái pháp luật: Những hệ lụy và bài học cảnh giác - Bài 3

14/07/2022

Ngay sau khi nắm bắt được tình hình, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp nghiệp vụ, vừa tiến hành rà soát, lập danh sách số người xuất cảnh sang Campuchia lao động trái pháp luật cũng như phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi lôi kéo, môi giới đưa người xuất cảnh sang Campuchia lao động trái phép.

Xuất cảnh sang Campuchia lao động trái pháp luật: Những hệ lụy và bài học cảnh giác - Bài 1

05/07/2022

Theo số liệu thống kê tính đến tháng 6/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 381 công dân xuất cảnh sang Campuchia lao động trái pháp luật. Trong đó các lực lượng chức năng đã phối hợp đưa 179 công dân về nước (giải cứu 19 trường hợp bị cưỡng bức lao động trong các sòng bạc, casino, game online; 13 trường hợp được gia đình nộp tiền chuộc về…).

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website