An Giang: Thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen

02/08/2022
Lượt xem: 936
Thời gian qua tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh An Giang đang có chiều hướng phức tạp, thủ đoạn tinh vi, chủ yếu là các đối tượng cư trú ngoài địa bàn tỉnh đến An Giang hoạt động. Ngày 22/7/2022, UBND tỉnh An Giang đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh do Giám đốc Công an tỉnh làm Tổ trưởng.

Chiều ngày 01/8, Công an tỉnh An Giang tổ chức buổi Họp triển khai Quy chế hoạt động, Kế hoạch phối hợp thực hiện của Tổ công tác đặc biệt phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh An Giang. 

Tham dự có Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt; Thành viên của Tổ công tác gồm lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh và Trưởng Công an các đơn vị, địa phương.  

Toàn cảnh buổi họp.


Tại buổi họp đã thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Tổ công tác đặc biệt và Kế hoạch phối hợp giữa các thành viên trong Tổ công tác để thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh thời gian tới. 

Phát biểu tại buổi họp, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác yêu cầu các đơn vị thành viên cần nghiên cứu, tổ chức triển khai các công văn chỉ đạo của UBND tỉnh một cách nghiêm túc,  đồng bộ các biện pháp để chủ động nắm tình hình, rà soát lên danh sách đối tượng, tổ chức tín dụng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ cho vay liên quan đến hoạt động tín dụng đen như cho vay nặng lãi, đòi nợ, các điểm giao dịch, trụ sở hoạt động, lưu trú của các đối tượng nghi vấn, báo cáo kịp thời cho Tổ công tác để có kế hoạch quản lý, phòng ngừa, đấu tranh triệt phá. 

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt phát biểu tại buổi họp.


Lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính cần kiểm soát đồng bộ các cơ sở lưu trú, tăng cường quản lý việc cấp Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT đối với các tổ chức, cá nhân đảm bảo đúng quy định; Quản lý chặt chẽ hoạt động vi phạm liên quan đến tín dụng đen trên không gian mạng, nhất là các ứng dụng mạng xã hội. Ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi phát, dán tờ rơi, quét sơn quảng cáo liên quan đến cho vay, huy động vốn có dấu hiệu của tín dụng đen.

Trưởng Công an các địa phương phải tiếp nhận triệt để các tin báo từ người dân, theo dõi để xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn trong việc kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý các cá nhân, cơ sở hoạt động tín dụng đen trên địa bàn.

Thành viên của Tổ công tác gồm lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh tại buổi họp.


Các thành viên trong Tổ công tác thường xuyên nghiên cứu đề xuất các biện pháp nâng cao hoạt động của Tổ công tác đặc biệt và đề xuất khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu suất hoạt động của Tổ công tác để sớm đẩy lùi tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen trên địa bàn tỉnh thời gian tới.
 

Quỳnh Như - Nguyễn Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website