Bộ Công an gặp mặt các đại biểu Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội

10/11/2022
Lượt xem: 2509
Chiều 10/11/2022 tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc gặp mặt các đại biểu Uỷ ban Quốc phòng và An ninh (UBQPAN) của Quốc hội.

Tham dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBQPAN của Quốc hội; đồng chí Lê Hoài Trung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng; Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Thường trực UBQPAN của Quốc hội và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an... 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng được đón tiếp các đồng chí Thường trực, thành viên UBQPAN của Quốc hội đến tham dự buổi gặp mặt. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trong những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với UBQPAN của Quốc hội trong xây dựng pháp luật, thẩm tra, giám sát, góp phần hoàn thiện chính sách pháp luật về an ninh, trật tự (ANTT), đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, phát triển đất nước. 

Bộ trưởng nhấn mạnh, công tác đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng Công an nhân dân đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân đánh giá rất cao, những nỗ lực của toàn lực lượng được ghi nhận. Cụ thể nhất là vừa qua báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT được các đại biểu Quốc hội đồng tình, đánh giá cao... 

Chủ nhiệm UBQPAN của Quốc hội Lê Tấn Tới phát biểu tại buổi gặp mặt.


Tại buổi gặp mặt, Chủ nhiệm UBQPAN của Quốc hội Lê Tấn Tới trân trọng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Bộ Công an, đặc biệt là cá nhân đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm, đồng thời khẳng định, UBQPAN sẽ tiếp tục là cầu nối giữa Bộ Công an, Bộ Quốc phòng với đại biểu Quốc hội, giúp chuyển tải những quan điểm của hai Bộ nói riêng và lực lượng Công an nhân dân, lực lượng Quân đội nhân dân nói chung đến đại biểu Quốc hội và Nhân dân.

Vinh dự đến cuộc gặp mặt với tư cách Uỷ viên UBQPAN, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới những thành tích, chiến công của lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân trong năm vừa qua; chân thành cảm ơn Đại tướng Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đã quan tâm, phối hợp, hỗ trợ rất lớn cho công tác đối ngoại. Đồng chí Lê Hoài Trung mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành trên các mặt công tác và hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa UBQPAN với Bộ Công an ngày càng chặt chẽ, hiệu quả...

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi gặp mặt.


Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn sự hợp tác tích cực, hiệu quả của UBQPAN đối với những hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, đồng thời đề nghị UBQPAN của Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với Bộ Công an trong việc tham mưu, kiến nghị với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vấn đề cơ bản, chiến lược, quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT, phục vụ đắc lực phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Đặc biệt, tham mưu và phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", nhất là trong xây dựng, hoàn thiện thể chế pháp luật về công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, cơ chế bảo vệ lực lượng Công an nhân dân; tăng cường nguồn lực xây dựng lực lượng Công an nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.


Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong hoạt động khảo sát, giám sát việc xây dựng, ban hành và thi hành luật, pháp lệnh, nghị quyết, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ANTT; thẩm tra báo cáo công tác của Chính phủ trong việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhiệm vụ bảo đảm ANTT, thẩm tra dự toán, phương án phân bổ ngân sách và tổng quyết toán ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực ANTT.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị các đồng chí thành viên UBQPAN tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an ngay từ khi lập chương trình xây dựng luật, pháp lệnh cho đến khi soạn thảo, thẩm tra, tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện và thông qua đối với các dự án luật, pháp lệnh, dự thảo nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, UBQPAN chủ trì thẩm tra, góp phần bảo đảm, giữ vững an ninh, quốc phòng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước...

Minh Ngân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website