“Học làm chiến sĩ Công an” - sân chơi bổ ích cho các em học sinh ở Ninh Thuận

01/08/2022
Lượt xem: 523
Gần 100 học sinh tuyển chọn từ các trường Trung học cơ sở ở Ninh Thuận háo hức tham gia trải nghiệm các hoạt động trong chương trình "Học làm chiến sĩ Công an" năm 2022 do Ban tổ chức Chương trình học kỳ trong Quân đội và học làm chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức.

Tại Quảng trường 16 tháng 4, TP Phan Rang – Tháp Chàm, sáng 01/8/2022, Ban Tổ chức Chương trình học kỳ trong Quân đội và học làm chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Lễ xuất quân Chương trình "Học làm chiến sĩ Công an" năm 2022. Đến dự có Đại tá Huỳnh Cầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận và Bí thư Tỉnh đoàn Huỳnh Hữu Phúc.

Các học viên trình diễn tiết mục mở màn Lễ xuất quân.


76 học viên là học sinh tuyển chọn từ các trường trung học cơ sở Ninh Thuận được phân chia thành 07 tiểu đội tham gia chương trình trong thời gian 07 ngày tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công an tỉnh Ninh Thuận. Tại đây, các học viên sẽ được giáo dục kiến thức an ninh - quốc phòng, rèn luyện tác phong, bản lĩnh, kỷ luật lao động; huấn luyện kỹ năng xã hội và tham gia các hoạt động bổ trợ như tham quan danh lam thắng cảnh, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện…

Các học viên tham quan Phòng truyền thống Công an tỉnh Ninh Thuận.  


Chương trình hoạt động “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2022 không chỉ là sân chơi trải nghiệm thực tế, bổ ích cho học sinh kỳ nghỉ hè, mà còn tạo cơ hội để các em giao lưu, tham gia rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, nghị lực trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giáo dục truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân và lịch sử vùng đất Ninh Thuận, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, góp phân nâng cao nhận thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau buổi Lễ xuất quân, các học viên đã được tham quan Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận và Phòng truyền thống Công an tỉnh Ninh Thuận trước khi trải nghiệm các hoạt động trong chương trình.

 

Hữu Toàn - Nguyễn Ngọc
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website