Bệnh viện 199 kỷ niệm 20 năm thành lập

11/06/2019
Ngày 11/6/2019, tại Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống (11/6/1999 - 11/6/2019). Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và cả nguồn nhân lực, chặng đường hình thành và phát triển 20 năm qua của Bệnh viện 199 luôn gắn liền với sự quan tâm của Bộ Công an, gắn với nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện. Từ một Bệnh viện hạng III, đến năm 2013, Bệnh viện đã được xếp là Bệnh viện Đa khoa hạng I.

Bệnh viện 199 hiện có 400 giường bệnh điều trị nội, ngoại trú với 20 khoa chuyên môn, 05 phòng chức năng cùng 464 cán bộ, y bác sỹ và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Cùng với nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Bệnh viện 199 cũng nhận được sự tín nhiệm của người dân trên địa bàn, đồng thời được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế cho cán bộ, nhân viên lao động.

Từ việc chủ yếu thăm khám, điều trị các bệnh lý thông thường những ngày đầu thành lập, đến nay Bệnh viện 199 đã chữa trị tốt các bệnh lý phức tạp, thực hiện được nhiều ca phẫu thuật khó, phức tạp. Bệnh viện ngày càng khẳng định vị thế tại miền Trung - Tây Nguyên, giữ vững niềm tin và tình cảm của bệnh nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.


Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao và biểu dương những thành tích, chiến công mà đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ và công nhân viên, thầy thuốc Bệnh viện 199 qua các thời kỳ đã đạt được trong chặng đường 20 năm qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, coi đây là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu. Đây cũng là vấn đề được Bộ Công an coi trọng, thể hiện qua việc dành nguồn lực đầu tư cho các bệnh viện, trong đó có Bệnh viện 199 và có nhiều chủ trương, giải pháp cụ thể trong công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sỹ, xem đây là một trong những giải pháp nền tảng để bảo đảm nguồn nhân lực cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, gìn giữ trật tự, an toàn xã hội.

 Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ và công nhân viên Bệnh viện 199 cần phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu mới trong lĩnh vực y học, tận tâm, trách nhiệm hết mình để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, tiếp tục quan tâm phát triển nguồn nhân lực y tế, rà soát quy hoạch, kiện toàn tổ chức; bố trí nguồn nhân lực hợp lý, có kế hoạch thu hút nhân tài, chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn cao nhằm phục vụ hiệu quả yêu cầu công tác.

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Bằng khen tặng 03 tập thể, 05 cá nhân thuộc Bệnh viện 199 đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh; Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng Cờ lưu niệm 20 năm xây dựng và phát triển cho Bệnh viện 199.

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website