Bảo đảm tốt an ninh tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

17/03/2022
Lượt xem: 3943
Chiều 17/3/2022, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Đề án tổng kết 30 năm thực hiện Thông báo số 34-TB/TW, ngày 14/11/1992 của Ban Bí thư Trung ương Đảng do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tây Ninh về tình hình bảo đảm an ninh trong tôn giáo.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Báo cáo với Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng Đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm, cho biết: Kết quả 30 năm thực hiện Thông báo số 34-TB/TW, nhận thức của cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị đối với các tôn giáo ngày càng được nâng lên; phát huy được vai trò, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị trong việc giải quyết nhu cầu sinh hoạt tinh thần của người dân, làm cho các tổ chức và cá nhân tôn giáo ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo.

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi làm việc.


Cấp uỷ, chính quyền tỉnh Tây Ninh là sợi dây gắn kết, kết nối các tôn giáo trên địa bàn; quan tâm phát huy vai trò tôn giáo, tín ngưỡng trong đời sống người dân và trong việc thực hiện nếp sống văn hoá, giữ gìn an ninh, trật tự địa phương thông qua mô hình hoạt động trong tôn giáo.

Đến nay, các hệ phái các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hoạt động cơ bản ổn định; không ngừng phát triển nhiều mặt, có sự phát triển về số lượng chức sắc, chức việc và tín đồ; xây dựng, sửa chữa cơ sở thờ tự ngày càng nhiều và khang trang hơn; tuân thủ quy định của pháp luật; hoạt động từ thiện, an sinh xã hội được chú trọng; đồng bào các tôn giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lương Tam Quang biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền tỉnh Tây Ninh đạt được trong việc thực hiện Thông báo số 34-TB/TW của Trung ương, hướng các tín đồ tôn giáo hoạt động đúng tín ngưỡng và quy định của pháp luật; đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, thời gian tới, để các tôn giáo sẽ phát triển hơn, Tỉnh ủy Tây Ninh cần lưu tâm chỉ đạo, yêu cầu các sở, ban, ngành bám sát Thông báo số 34-TB/TW nhằm thực hiện sát theo chủ trương của Đảng. Các cấp ủy, chính quyền địa phương cần vận dụng sáng tạo thông báo trên trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn tín đồ, chức sắc, chức việc chấp hành tốt những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sống tốt đời đẹp đạo, cũng như vận động các tín đồ tham gia giữ gìn an ninh, trật tự tại địa bàn. Công an tỉnh Tây Ninh cũng cần triển khai các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn những đối tượng chống phá, phá hoại để giữ ổn định an ninh trong tôn giáo...

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm và khảo sát thực tế tại Toà thánh Cao đài Tây Ninh.

 

Đức Mừng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website