Lực lượng Công an nhân dân thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: Đảm bảo tốt an ninh trật tự trong cả nước

19/05/2014
Trong hai ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật vừa qua, thực hiện nghiêm túc Công điện số 697 ngày 15/5/2014 và Chỉ thị ngày 17/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an ninh, trật tự, kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các phương án, kế hoạch ngăn chặn hoạt động biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.

Công an các địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp công tác; phối hợp với lực lượng bảo vệ của các cơ quan, doanh nghiệp đảm bảo an toàn các khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhất là doanh nghiệp Trung Quốc và Đài Loan.

Theo báo cáo ban đầu của Công an các địa phương, trên phạm vi toàn quốc, nhất là ở các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương..., người dân đã chấp hành yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ không tham gia biểu tình trái pháp luật; tình hình an ninh, trật tự được bảo đảm, không xảy ra các hoạt động gây rối trật tự. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài… diễn ra bình thường.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tham mưu cấp ủy, chính quyền, tuyên truyền, vận động công nhân, người dân biểu thị lòng yêu nước với thái độ đúng mực, bình tĩnh, kiềm chế; không có hành vi quá khích, vi phạm pháp luật; đồng thời đã tăng cường lực lượng triển khai ngay các biện pháp cần thiết đảm bảo an ninh, trật tự, răn đe, ngăn chặn và điều tra, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, không để tái diễn những hành vi quá khích, đập phá, hủy hoại tài sản của tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, không để số đối tượng xấu lợi dụng kích động, gây phức tạp về an ninh, trật tự.

Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ rõ, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm an ninh, an toàn đối với các tổ chức, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp, công dân Trung Quốc và nước ngoài đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.

Việc thực hiện Công điện của Thủ tướng, chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Đại Quang đã được lực lượng Công an các đơn vị, địa phương triển khai nghiêm túc, hiệu quả, không chỉ trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi lợi dụng gây rối, mà còn giải thích rõ quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước ta trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. 

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt, chủ động, quyết tâm cao của Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương Việt Nam, lực lượng Công an đã thực hiện các kế hoạch, biện pháp một cách chủ động, kịp thời. Đến nay, tình hình tại các địa phương xảy ra sự cố đã ổn định và được kiểm soát hoàn toàn. Trong ngày nghỉ cuối tuần, đã ngăn chặn các hành vi kích động người dân biểu tình trái phép hòng lợi dụng gây rối của các đối tượng xấu.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền, lợi ích chính đáng của mình, cương quyết đấu tranh đòi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam, đồng thời làm hết sức mình duy trì môi trường hòa bình ổn định để phát triển. Về phía Bộ Công an sẽ tiếp tục áp dụng mọi biện pháp hữu hiệu bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối cho các cơ quan doanh nghiệp và người nước ngoài đang làm ăn, sinh sống, học tập và du lịch tại Việt Nam; chủ động phòng ngừa, kiên quyết ngăn chặn các hành vi phá hoại nhằm vào các doanh nghiệp, công dân nước ngoài và sẽ xử lý nghiêm minh những kẻ gây rối; đồng thời đảm bảo sẽ không tái diễn những sự cố đáng tiếc như vừa qua./.

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website