Cảnh sát cơ động Thủ đô thức cùng SEA Games 31

22/05/2022
Trong những ngày qua, công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) đã bám sát quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội, bảo đảm tiến độ các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Cùng với nhiều lực lượng khác, những người lính Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Công an TP Hà Nội đã nỗ lực thực hiện các phương án đảm bảo môi trường an ninh, an toàn, phục vụ tốt nhất cho các hoạt động của sự kiện thể thao quan trọng này.

Tại trụ sở Trung đoàn CSCĐ những ngày diễn ra SEA Games 31 luôn sáng đèn, ngoài các cán bộ, chiến sĩ đang được giao thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực luyện tập, thi đấu và nơi ăn, nghỉ của các đội tuyển, quan chức thể thao, các cán bộ, chiến sĩ còn lại thực hiện công tác ứng trực nghiêm túc tại đơn vị đều quân trang chỉnh tề, 24/24h, luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường xử lý các vụ việc phát sinh, quyết tâm không để xảy ra những tình huống bị động, bất ngờ.

Sáng sớm 22/5/2022, trong cơn mưa rơi lất phất, các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ, Công an TP Hà Nội đã triển khai lực lượng có mặt tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình để đặt các loại máy soi, cổng, cửa từ phục vụ cho việc bảo vệ trận thi đấu chung kết môn bóng đá nam giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, sau đó phối hợp với các đơn vị khác của Trung đoàn lập các hàng rào bảo vệ bên trong.

Theo Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ: Tuy SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5, nhưng đơn vị đã triển khai ứng trực, làm nhiệm vụ từ ngày 7/5, bởi đó là thời điểm các đoàn vận động viên các nước có mặt tại Việt Nam. Tại 14 điểm lưu trú của các đoàn thể thao các nước và 18 điểm thi đấu, quân số được triển khai 24/24h để đảm bảo an ninh, trật tự. Khối lượng công việc khá nhiều bởi đơn vị cùng thời điểm phải phối hợp với các đơn vị đảm bảo an ninh, trật tự Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10/5. Ngay sau khi kết thúc SEA Games 31, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai lực lượng đảm bảo Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV từ 23/5 đến 17/6…

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ, Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.


Để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận chung kết bóng đá nam, Trung đoàn CSCĐ đã huy động 100% quân số, đảm bảo vừa hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, các khu vực ăn nghỉ các đoàn thể thao, vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan, Công an các quận nội thành, triển khai các tổ công tác 141 thực hiện phương án cắm chốt công khai trên địa bàn và tuần tra hoá trang tại các khu vực trọng điểm để phòng, chống hành vi đua xe, tổ chức đua xe trái phép gây mất an ninh, trật tự, quyết tâm trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm lần này, Trung đoàn CSCĐ đã huy động gần 6.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, khép kín địa bàn. Từ 10/4 đến nay đã phát hiện, bắt giữ bàn giao cho Công an các cấp trên 80 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự như tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ công cụ hỗ trợ, không để hình thành các nhóm, ổ nhóm tụ tập gây rối trật tự và đua xe trái phép.

Được giao thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nhiều ngày qua tại khu vực tạm trú của vận động viên các nước tại Tòa nhà Lotte trên đường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Trung úy Nguyễn Văn Đại, Tiểu đoàn CSCĐ số 1, Trung đoàn CSCĐ cho biết: Dù thời gian nghỉ ngơi hạn chế nhưng anh và các cán bộ, chiến sĩ đơn vị nhận thức rất rõ đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của năm 2022, nhất là khi Việt Nam là đất nước chủ nhà, anh em làm nhiệm vụ càng tự hào. “Là người lính, bản thân tôi luôn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự khu vực mình bảo vệ và cho các vận động viên tham gia thi đấu, góp phần vào thành công chung của SEA Games 31”, Trung úy Nguyễn Văn Đại khẳng định.

Vui mừng vì những ngày này luôn có sự hiện hữu, hỗ trợ từ những người lính CSCĐ Thủ đô, ông Nguyễn Huy Dương, Giám sát an ninh Khách sạn Lotte, Hà Nội cho biết: Sự hiện diện của lực lượng CSCĐ giúp công tác an ninh khu vực được nâng lên rất nhiều. Không chỉ tạo sự yên tâm cho các VĐV tham dự SEA Games 31, các cán bộ, chiến sĩ Công an còn rất niềm nở, thân thiện, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của quan khách nước ngoài…

Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên giữa đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, cán bộ, chiến sĩ CSCĐ Công an TP Hà Nội rời sân Mỹ Đình tiếp tục có mặt tại các chốt trực trên các tuyến đường trọng điểm đã được phân công từ trước để đảm bảo an ninh, trật tự sau trận đấu. Bằng sự chủ động, linh hoạt trong triển khai phương án và bố trí lực lượng khoa học, những người lính CSCĐ, Công an TP Hà Nội đã góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động liên quan đến SEA Games 31, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội tươi đẹp, là điểm đến an toàn trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Xuân Trường - Phương Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website