Niềm vui chờ ngày đặc xá

12/08/2022
Lượt xem: 525
Ngày Quốc khánh 2/9 đang đến gần, cũng là ngày trở về của các phạm nhân biết hối cải, có ý chí vươn lên và cải tạo tốt. Hơn ai hết, những phạm nhân này đều mong muốn ngày trở về sẽ được người thân, cộng đồng cảm thông chia sẻ, rộng vòng tay đón nhận, giúp đỡ để họ có cơ hội sửa chữa lỗi lầm, trở thành người có ích cho xã hội. Ghi nhận niềm vui chờ đặc xá của những phạm nhân đã được đề nghị, đang chờ quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam.

Cùng với 06 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam được đề nghị đặc xá dịp 2/9 năm nay, phạm nhân Trần Chánh Đức đang rất hồi hộp, vui mừng chờ đến ngày chính thức nhận được quyết định đặc xá của Chủ tịch nước. Với phạm nhân Trần Chánh Đức, do phút lỡ lầm trong quá khứ đã phạm tội và phải trả giá với mức án 48 tháng tù giam. Ăn năn, hối cải với những lỗi lầm của mình, trong thời gian chấp hành án tại Trại Tạm giam Công an tỉnh, Đức đã nỗ lực cải tạo, phấn đấu tốt, mong muốn được làm lại cuộc đời, với nỗ lực đó, phạm nhân Đức được đề nghị đặc xá tha tù trước thời hạn. 

Phạm nhân Trần Chánh Đức chia sẻ: “Khi biết được bản thân mình đã được xét đề nghị, chờ quyết định của Chủ tịch nước để được đặc xá trong dịp 2/9, tôi rất hồi hộp, mong đợi để sớm được về. Tôi cảm thấy biết ơn các cán bộ quản giáo đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ, trong suốt thời gian tôi chấp hành án tại trại, giúp tôi nhận biết lỗi lầm, ăn năn phấn đấu cải tạo tốt”.

Phạm nhân lao động, cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh.


Đó cũng là tâm trạng chung của 06 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh trước dịp đặc xá 2/9 năm nay. Trong quá khứ, mỗi phạm nhân mỗi lỗi lầm khác nhau và phải trả giá cho lỗi lầm của bản thân bằng những hình phạt của pháp luật. Quãng thời gian mà các phạm nhân hy vọng, mong chờ nhất là được Hội đồng Đặc xá Trung ương thông qua sớm để được trở về với gia đình.
        
Để có được niềm vui đó cho các phạm nhân, các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Quảng Nam đã vất vả, bận rộn chuẩn bị cho công tác đặc xá với các bước lựa chọn, xét duyệt chặt chẽ đề nghị đặc xá cho những phạm nhân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, nhằm bảo đảm cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 năm nay đúng đối tượng, bảo đảm các quy định của pháp luật. Trong đợt này, tỉnh Quảng Nam có 07 phạm nhân đang được chờ quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, trong đó, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam có 06 phạm nhân.

Trung tá Trương Công Quốc, Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, trong niềm vui chung của các phạm nhân chờ đặc xá, cán bộ, chiến sĩ của Trại tạm giam cũng vui với niềm vui của họ. Để chuẩn bị hành trang ngày trở về tái hòa nhập cộng đồng cho các phạm nhân, Trại tạm giam Công an tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tư vấn cho các phạm nhân giúp họ có kiến thức cơ bản sau thời gian dài cách ly với xã hội. Qua đây, cũng giáo dục cho các phạm nhân chưa được đặc xá nỗ lực để một ngày không xa họ cũng có được niềm vui này.

 

Xuân Mai
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website